Massage, day ấn huyệt giúp an thai kỳ

Ngày đăng 04/12/2019 14:43

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ luôn phải trải qua những lần ốm nghén, mệt mỏi, chân tay phù nước, cơ thể thay đổi nội tiết tố, nhưng không được sử dụng thuốc tây vì sẽ gây ảnh hưởng tới thai nhi. Bên cạnh đó trong lúc mang bầu họ cần phải tránh suy ngĩ, lo lắng. 

Massage, day ấn huyệt giúp an thai kỳ

massage-day-an-huyet-giup-an-thai-ky

Vì vậy mà massage bấm huyệt an thai là một phương pháp vô cùng hiệu quả và đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Đây cũng là phương pháp hiện đang được khá nhiều gia đình lựa chọn giúp cho mẹ bầu có một tinh thần thoải mái thư giãn, thai nhi phát triển tốt.

Chúng ta dùng hai bàn tay thực hiện các động tác bấm vào các huyệt vị và kinh lạc để phòng và điều trị một số căn bệnh. Sử dụng ngón tay cái để day ấn huyệt, bên cạnh đó chúng ta có thể sử dụng ngón tay trỏ hoặc cùi tay để thực hiện. Ngón tay chạm vào huyệt vừa ấn vừa day từ nhẹ nhàng đến mạnh dần đưa lại cảm giác dễ chịu cho người mang bầu, những biện pháp này giúp bà bầu vượt qua mệt mỏi, những khó khăn trong thời gian chín tháng mười ngày mang bầu.

massage-day-an-huyet-giup-an-thai-ky-1

Một triệu chứng thường gặp ở hầu hết các bà mẹ mang bầu đó là ốm nghén. Những biểu hiện dễ thấy của triệu chứng này là tình trạng nôn khan, khó chịu khi thấy mùi lạ, khó ăn uống, sở thích ăn uống thay đổi thất thường, đau lưng, đầy bụng, mệt mỏi, …. 

Một số bà bầu còn phải trải qua những ngày ốm nghén phải nói là rất khó khăn. Những triệu chứng này thường xảy ra từ tuần thứ 3 của thai kì sau 3 đến 4 tháng thì hết. Ốm nghén nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe bé.

massage-day-an-huyet-giup-an-thai-ky-2

Một số vấn đề phụ nữ mang thai thường gặp phải và các huyệt có thể giúp an thai

- Khi mẹ bầu liên tục nôn nhiều, hãy day huyệt Lao cung nằm ở giữa lòng bàn tay, giữa ngón tay thứ 3 và 4.

- Ăn kém, khó tiêu: chúng ta ấn vào một số huyệt sau: huyệt Tỳ du: Gồm hai huyệt đối xứng nhau qua đốt sống lưng; huyệt Nội đình: vị trí nơi kẽ chân ngón số 2 và ngón chân giữa; huyệt Túc tam lý:  Có vị trí dưới vùng lõm ở đầu gối.

massage-day-an-huyet-giup-an-thai-ky-3

- Đầu choáng váng, mệt mỏi: Chúng ta massage ấn huyệt Thiếu phủ. Có vị trí trong bàn tay nơi có đường văn.

- Trong giai đoạn cuối quá trình mang bầu, các mẹ thường có triệu chứng bị chuột rút, cần massage vùng bắp chân và tác động tới huyệt Thừa sơn.

Chúng ta thực hiện massage, day các huyệt, mỗi huyệt từ 3-5 lần giúp bà bầu có thể an thần, thư giãn giữ tinh thần thoải mái, giảm thiểu những triệu chứng ốm nghén, mệt mỏi. 

massage-day-an-huyet-giup-an-thai-ky-4

Một số lưu ý mà thai phụ cần trong quá trình mang thai

- Luôn giữ tinh thần thoải mái, không suy nghĩ lo âu, giận dữ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi; Luôn dành thời gian nghỉ ngơi, tập luyện vận động nhẹ nhàng. Có chế độ ăn uống phù hợp, bổ sung các chất cần thiết để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi.

massage-day-an-huyet-giup-an-thai-ky-5

- Việc sử massage bấm huyệt bằng tay cũng như sử dụng ghế massage đều phải nhẹ nhàng, sử dụng lực phù hợp.

Mong rằng cácchị em phụ nữ mang thai có thể áp dụng được những kỹ thuật massage bấm huyệt giúp vượt qua thời gian mang bầu để sau chín tháng mười ngày sẽ mẹ tròn con vuông. 

 

 

Tags : tính năng sưởi ấm của ghế massage là gì, chức năng của ghế massage okasa.