Đừng tin chuyện bấm huyệt giảm béo

Ngày đăng 24/12/2019 09:53

Có rất nhiều phương pháp giảm cân khác nhau và việc tìm ra biện pháp phòng ngừa và giảm cân một cách hiệu quả và an toàn rất cần được chú trọng.

Đừng tin chuyện bấm huyệt giảm béo

dung-tin-chuyen-bam-huyet-giam-beo

Rất nhiều người tìm đến các loại thuốc giảm cân, tuy nhiên việc này có thể kéo theo tác dụng phụ của thuốc. Biện pháp phẫu thuật thẩm mĩ hút mỡ thừa cũng được sử dụng, tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi chi phí tương đối cao và cần tìm đến đúng những cơ sở uy tín, bởi đây cũng là một phương pháp còn tồn tại rủi ro. 

Bởi vậy, người ta bắt đầu tìm kiếm những biện pháp y học cổ truyền, điển hình là massage bấm huyệt. Các cơ sở thẩm mỹ rầm rộ quảng cáo về phương pháp này, tuy nhiên, thực hư về chuyện bấm huyệt giảm béo nhưng thế nào và hiệu quả đến đâu?

dung-tin-chuyen-bam-huyet-giam-beo-1

Massage bấm huyệt là liệu pháp kích thích vật lí, tác động lên da thịt và các cơ quan, tạo một số thay đổi về thần kinh, nội tiết và thể dịch. Các huyệt đạo như: huyệt Lương khâu, huyệt Công tôn,… có tác dụng giúp kiểm soát cơn đói và cảm giác thèm ăn của cơ thể. Do vậy, nếu thao tác bấm huyệt một cách chuẩn xác, có chuyên môn có thể đạt được hiệu quả hỗ trợ tiêu hóa, giảm lượng mỡ thừa, điều tiết cân nặng. 

Khác với phương pháp hút mỡ thừa, lượng mỡ thừa của cơ thể trong trường hợp này sẽ không được đi ra ngoài mà sẽ đi khắp cơ thể, phân bố đều hơn, giảm tập trung ở một số bộ phận.

dung-tin-chuyen-bam-huyet-giam-beo-2

Tuy nhiên, giảm cân là cả một quá trình, người giảm cân cần phải kiên trì thực hiện cả một lộ tình. Việc xoa bóp, bấm huyệt liên tục để giảm cân cấp tốc giống như quảng cáo “5 ngày giảm 3 kg, 23 ngày sẽ trả lại cho bạn thân hình như ý” không hề tốt cho cơ thể. việc này có thể gây ra xáo trộn chuyển hóa của cơ thể. 

Người thực hiện giảm cân có thể gặp phải tình trạng mệt mỏi, kiệt sức, da bị nhăn và mất độ đàn hồi. Thêm vào đó, việc thiếu chuyên môn, thiếu kiến thức, bấm huyệt nếu sai có thể dẫn đến những hệ lụy không tốt cho sức khỏe, thậm chí gây ra biến chứng cho cơ thể. 

dung-tin-chuyen-bam-huyet-giam-beo-3

Những đối tượng đặc biệt không nên thực hiện ấm huyệt là: người ăn no chưa qua 2 tiếng, phụ nữ trong thai kỳ hoặc trong thời gian hành kinh, phụ nữ sau khi sinh mổ chưa đủ 3 tháng, những người vừa phải trải qua các cuộc phẫu thuật lớn chưa đủ 6 tháng…

Đáng lưu ý hơn là, có những cơ sở thẩm mỹ dựa vào quảng cáo bấm huyệt giảm cân để thu hút khách nhưng lại áp dụng rất ít bấm huyệt mà dựa vào việc cho khách hàng uống thuốc và nhịn ăn để giảm cân là chính, dẫn đến việc người sử dụng thường xuyên có cảm giác chán ăn, dẫn đến suy nhược cơ thể, nguy hiểm hơn là khi sử dụng phải thuốc không rõ nguồn gốc.

dung-tin-chuyen-bam-huyet-giam-beo-4

Muốn có một thân hình đẹp, cách tốt nhất chính là điều chỉnh cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt thật hợp lí và khoa học. Tăng cường vận động thể dục thể thao. Việc này không chỉ giúp chúng ta có một thân hình đẹp, cần đối và còn giúp chúng ta có một sức khỏe tốt. 

Để giảm béo hiệu quả, hãy kiên trì luyện tập và kết hợp các phương pháp giảm cân an toàn hiệu quả, không nên tin vào những lời quảng cáo về việc giảm cân cấp tốc. Sử dụng ghế massage cũng được cho có tác dụng giảm vân, mang lại cơ thể cân đối, tuy nhiên bạn phải kiên trì trong thời gian dài kết hợp các yếu tố khác như luyện tập, chế độ dinh dưỡng.

 

Tags : công dụng ghế massage 5D, kiểm tra túi khí trong ghế massage toàn thân.