Tư vấn cách chọn mua máy chạy bộ điện

Ngày đăng 06/01/2020 11:08

Ngày nay, cuộc sống và công việc bận rộn khiến bạn khó lòng có thời gian để chăm sóc sức khỏe cho bản thân chứ đừng nói đến việc luyện tập thể dục thể thao. Tuy nhiên luyện tập thể dục thể thao là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe mỗi người.  Do vậy chúng ta luôn cố gắng tìm kiếm một bộ môn thể thao đơn giản và tiết kiệm thời gian. Chạy bộ chính là lựa chọn hàng đầu.

tu-van-cach-chon-mua-may-chay-bo-dien

Tư vấn cách chọn mua máy chạy bộ điện

Do vậy nhu cầu về máy chạy bộ ngày một tăng lên. Nhưng việc lựa chọn máy chạy bộ không phải là việc dễ dàng nhất là với những người mới tiếp xúc với phương tiện luyện tập này trong một thị trường vô cùng đa dạng về giá cả và kiểu dáng. Bài viết này sẽ tư vấn cách chọn máy chạy bộ phù hợp cho bạn.

1. Xác định nhu cầu sử dụng máy chạy bộ

tu-van-cach-chon-mua-may-chay-bo-dien-1

Bạn muốn mua máy chạy bộ để phục vụ nhu cầu luyện tập của gia đình hay dành cho phòng tập gym? Số lượng người tập trung bình mỗi ngày? Trọng lượng tối đa của người sử dụng là bao nhiêu? Thời gian sử dụng máy chạy bộ mỗi ngày là bao nhiêu? Trả lời được những câu hỏi này sẽ giúp bạn lựa chọn được máy chạy bộ có thiết kế, công suất, động cơ, trọng lượng phù hợp.

2. Xác định kinh phí sẵn sàng chi trả

tu-van-cach-chon-mua-may-chay-bo-dien-2

Để lựa chọn được một chiếc máy chạy bộ phù hợp bạn cần xác định được số tiền mà bạn sẵn sàng và có thể chi trả. Sau khi xác định được kinh phí dành cho một chiếc máy chạy bộ mà bạn mong muốn. Hãy liệt kê tất cả những chiếc máy chạy bộ trong mức giá đó mà bạn thấy thích hợp sau đó lên các trang web để xem đánh giá về sản phẩm để có cái nhìn khách quan. 

3. Xác định vị trí đặt máy chạy bộ

tu-van-cach-chon-mua-may-chay-bo-dien-3

Vị trí đặt máy có ảnh hưởng lớn tới hiệu quả luyện tập và chất lượng máy. Bạn cần đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, không chịu tác động trực tiếp điều kiện môi trường như nắng, mưa. Vị trí đặt máy phù hợp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ máy hơn.

4. Lựa chọn thương hiệu của máy chạy bộ

Máy chạy bộ đến từ những thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn yên tâm phần nào hơn về chất lượng. Tránh mua những loại máy không rõ nguồn gốc xuất xứ trôi nổi trên thị trường vì hiện nay chúng ta vẫn chưa thể làm tốt vấn đề quản lý chất lượng, nguồn gốc hàng hóa trên thị trường.

tu-van-cach-chon-mua-may-chay-bo-dien-4

5. Động cơ của máy chạy bộ

Đối với máy chạy bộ gia định dành cho 2-4 người sử dụng thì sẽ có công suất tối thiểu 2-3 HP. Còn nếu có nhiều người sử dụng hơn với tần suất lớn hơn thì cần máy có động cơ khỏe hơn.

6. Các tính năng trên máy chạy bộ

tu-van-cach-chon-mua-may-chay-bo-dien-5

Có 2 dòng máy chạy bộ phổ biến nhất là máy chạy bộ đơn năng và máy chạy bộ đa năng. Máy chạy bộ đơn năng chỉ có chức năng đi và chạy bộ, phù hợp với nhu cầu luyện tập duy trì sức khỏe cơ bản. Còn với những người muốn luyện tập vóc dáng và nâng cao thì máy chạy bộ đa năng sẽ phù hợp hơn. Giá thành của 2 loại máy cũng chênh nhau khá nhiều do vậy bạn cần phải cân nhắc kỹ nhu cầu của bản thân để lựa chọn.

Chạy bộ không yêu cầu nhiều về dụng cụ, chỉ cần một đôi giày thể thao tốt bạn đã có thể luyện tập chạy bộ mỗi ngày. Chạy bộ không chỉ giúp bạn giữ gìn vóc dáng mà còn giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. 

 

Tags : tự tin khoe dáng cùng máy chạy bộ trong dịp tết, sai lầm khiến bạn tập mãi vẫn bị béo.