Nên sử dụng máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ ?

Ngày đăng 06/02/2020 15:10

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy chạy bộ cơ bản là máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ. Hai loại máy này đều có vùng chạy là một bàn chạy ghép với một băng tải nhưng lại có điểm khác biệt rất lớn giữa phương thức hoạt động. 

Nên sử dụng máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ ?

nen-su-dung-may-chay-bo-dien-hay-may-chay-bo-co

Dưới đây, chúng ta hãy cùng so sánh hai loại máy chạy bộ này để rút ra những ưu điểm và nhược điểm trước khi mua cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

-    Máy chạy bộ cơ: 

Nguyên lý hoạt động của loại máy chạy bộ này là để làm băng chạy di chuyển, bạn phải hoàn toàn dựa vào lực ở chân mình và không có các thiết bị hỗ trợ. Vậy nên, ưu điểm đầu tiên của loại máy này chính là cấu tạo đơn giản nên mức giá cũng phải chăng, phù hợp với nhiều gia đình. 

nen-su-dung-may-chay-bo-dien-hay-may-chay-bo-co-1

Một chiếc máy chạy bộ cơ có giá dao động khoảng 3 – 7 triệu đồng. Nhờ có kết cấu và phương thức hoạt động đơn giản nên máy chạy bộ cơ cũng hoàn toàn không gây hại cho môi trường và đồng thời cũng có một kích cỡ nhỏ gọn hơn so với sản phẩm máy chạy bộ điện. 

Tuy nhiên, ngược lại máy chạy cơ cũng có một số nhược điểm. Thiết kế đơn giản vừa là ưu điểm nhưng cũng vừa là nhược điểm của sản phẩm này. Người tập sẽ nhanh kiệt sức và nhàm chán khi tập và tất nhiên chiếc máy cũng không phù hợp với những ai có sức khỏe yếu hay tuổi tác đã cao. Ngoài ra, độ an toàn và chắc chắn của máy cũng không bằng máy chạy bộ điện. 

-    Máy chạy bộ điện: 

nen-su-dung-may-chay-bo-dien-hay-may-chay-bo-co-3

Khác với máy chạy bộ cơ, máy chạy điện có động cơ được gắn kèm để hỗ trợ người tập trong suốt cả quá trình và khi tập bạn cũng có thể dễ dàng tăng giảm tốc độ theo ý muốn chứ không hoàn toàn phải sử dụng sức người như máy chạy bộ cơ. 

Nhờ đặc điểm này nên máy chạy bộ điện cũng sở hữu những ưu điểm hết sức nổi bật như vận hành êm ái, độ an toàn khi sử dụng cao, dễ dàng nâng cao độ khó của bài tập theo ý muốn chỉ bằng một nút bấm. 

nen-su-dung-may-chay-bo-dien-hay-may-chay-bo-co-4

Ngoài ra, nhờ có sự hỗ trợ của điện năng và áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại nên máy cũng có thêm nhiều tính năng như nghe nhạc, xem ti vi,... để giúp bạn giải trí và không bị nhàm chán trong khi tập. 

Không những vậy, máy chạy bộ điện cũng có chức năng đo lường những thông số cơ bản của cơ thể chúng ta khi tập như lượng calo đã tiêu hao, nhịp tim, quãng đường đã đi được, lượng mỡ đốt cháy,... để chúng ta có thể kiểm soát cơ thể mình một cách tốt nhất. 

nen-su-dung-may-chay-bo-dien-hay-may-chay-bo-co-5

Một số nhược điểm của sản phẩm này là kích thước cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích trong gia đình và mức giá thành cao hơn nhiều so với máy chạy bộ cơ, dao động ở mức từ 7 – 20 triệu đồng mỗi sản phẩm. Mức giá này tương đối cao so với dự kiến của nhiều gia đình. 

Trên đây là một số chia sẻ về Nên sử dụng máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ từ Daiviet Sport. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện gia đình mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một loại máy chạy bộ khác nhau. Một lưu ý chung là dù mua máy chạy bộ loại nào thì cũng nên tới các địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chất lượng.

 

Tags : Máy chạy bộ điện và người cao tuổi có mối quan hệ gì?Nên chạy bộ bao nhiêu phút trên máy chạy bộ điện?