Bạn nên đi bộ bao nhiêu lâu để giảm cân?

Ngày đăng 15/08/2019 09:10

Khi muốn giảm cân, các chương trình ăn kiêng và nhiều chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng đi bộ nhanh như một bài tập tim mạch đốt cháy tốt calo. Nhưng nên tập luyện bao nhiêu là đủ thay vì chỉ vài phút hoặc tập đến kiệt sức? giảm cân chưa bao giờ là nhanh chóng, nên chúng ta cần có một chiến lược đúng đắn để có thể kiên trì và đạt được những thành công nhất định, vì vậy lịch trình khoa học nhất dành cho bạn là gì?

Bạn nên đi bộ bao nhiêu lâu để giảm cân?


Đi bộ bao lâu mỗi ngày để giảm cân
Đặt mục tiêu đi bộ nhanh từ 30 đến 90 phút hầu hết các ngày trong tuần để giảm cân. Bạn cũng có thể đi bộ nhiều hơn vào một số ngày và ít hơn những người khác, nhưng tổng thời gian trong tuần nên ít nhất là 150 phút (2,5 giờ). 
Bạn nên đi bộ đủ nhanh để đạt được cường độ vừa phải ở mức độ 60 đến 70 % nhịp tim tối đa. Cách để bạn nhận biết mình đang thở mạnh hơn bình thường chính là chúng ta có thể nói, nhưng sẽ không đủ hơi để hát. Mọi người có thể sử dụng các app đo nhịp tim, quãng đường, để đảm bảo bản thân đang tập ở mức độ vừa phải.
Mặc dù chúng ta có thể chia nhỏ thời gian đi bộ của mình thành những khoảng thời gian tầm 10 phút hoặc lâu hơn, nhưng nếu muốn nhận thêm nhiều lợi ích từ việc đốt cháy chất béo thì bạn nên đi bộ với tốc độ nhanh hơn 30 phút mỗi lần ngay sau khi khởi động.
Nếu là người mới, hãy bắt đầu với thời gian đi bộ ngắn hơn và tăng dần thời gian đi bộ của bạn. Vào thời điểm này bạn có thể rất dồi dào sinh lực và đủ hào hứng để tập luyện hết mình.


Cố gắng tập luyện hàng ngày, nếu bắt buộc thì chỉ nên nghỉ 1 ngày sau đó tiếp tục ngay. Sự chăm chỉ là một yếu tố quan trọng cho việc đốt cháy calo và cải thiện sự trao đổi chất của bạn. Vào những ngày không đi bộ, hãy thử các bài tập rèn luyện sức mạnh ví dụ như tạ. Nếu thực sự mệt mỏi, hãy cho phép bản thân được nghỉ ngời 1 ngày. Nhưng hãy chắc chắn sẽ trở lại vào ngày hôm sau.
Nếu đã đạt được mục tiêu giảm cân và đang nỗ lực duy trì cân nặng của mình, bạn nên dành 60 đến 90 phút hầu hết các ngày trong tuần để hoạt động thể chất ở cường độ vừa phải trong khi có sự kiểm soát lượng calo nạp vào trong bữa ăn hàng ngày. 

Bạn có thể đi bộ bao xa trong 30 phút?

Nếu bạn đi bộ với tốc độ đi bộ nhanh trong 30 phút, khoảng cách bạn sẽ đi là:

2.5 đến 3.3 km - 3.000 đến 4.500 bước chân.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể đi bộ trong 30 phút mỗi lần?

Cuộc sống có thể bận rộn. Nếu lịch trình không cho phép đi bộ liên tục trong 30 phút, hãy chia nhỏ việc đi bộ hai hoặc ba lần một ngày trong thời gian ngắn hơn ít nhất 10 phút với tốc độ nhanh.

 
Calo và chất béo được đốt cháy trong 30 phút

Với tốc độ nhanh, bạn sẽ đốt cháy 100 đến 300 calo trong 30 phút (tùy thuộc vào cân nặng) hoặc 200 đến 600 calo trong một giờ . Bằng cách đi bộ trong 30 phút trở lên bạn sẽ đạt đến mức có thể đốt được những chất béo được lưu trữ lâu năm, đây chính xác là những gì chúng ta mong muốn để có thể hướng tới một thân hình hoàn hảo hơn.


Trong 30 phút đầu tiên tập thể dục, cơ thể bạn đang đốt đường được lưu trữ làm nhiên liệu. Chúng được sử dụng hết sau khoảng 30 phút. Để tiếp tục, cơ thể bạn cần giải phóng chất béo từ các tế bào mỡ và đốt cháy nó làm nhiên liệu. Chất béo được lưu trữ này chính xác là những gì bạn muốn giảm và đó là một lý do tốt khiến bạn nên tăng cường sức chịu đựng khi đi bộ để có thể hoạt động hơn 30 phút mỗi lần.

Khi khởi động một chương trình tập luyện thể thao chính là bạn đang thực hiện bước đầu tiên trên con đường hướng tới khỏe mạnh và lối sống năng động. Chặng đường này là rất dài đối với bất kì ai, nhưng là hoàn toàn xứng đáng vì bạn sẽ nhận thấy sức khỏe tốt hơn từng ngày, cùng với một lượng mỡ được giảm đi đáng kể.

 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ phòng gym, máy tập phục hồi chức năng.