Nên mua máy tập chạy bộ điện hay máy tập chạy bộ cơ?

Ngày đăng 01/08/2019 10:48

Máy chạy bộ hiện nay là một trong những thiết bị thể thao được ưa chuộng nhất. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp máy chạy bộ ở các trung tâm thể hình, thể thao hay tại không gian sinh hoạt của các gia đình. 

Nên mua máy tập chạy bộ điện hay máy tập chạy bộ cơ?

may-chay-bo-dien-don-nang-va-co

Rất nhiều người hiện nay tham gia rèn luyện thể thao chạy bộ đã lựa chọn sở hữu một chiếc máy chạy bộ nhằm hỗ trợ tối đa cho kế hoạch rèn luyện và chăm sóc sức khỏe bản thân. Do đó, các hãng sản xuất đã tung ra rất nhiều dòng máy với những mẫu mã, tính năng đa dạng, giúp người tiêu dùng có nhiều  sự lựa chọn hơn.
Song song với sự thuận lợi khi lựa chọn thì sự đa dạng các dòng máy cũng đem đến sự băn khoăn đó là nên mua máy chạy bộ điện hay nên mua máy chạy bộ cơ?

Theo đánh giá của nhiều người là chuyên gia thể thao và những người đã có kinh nghiệm sử dụng máy tập chạy, thì việc sử dụng máy cơ hay máy điện đều có những tác dụng tích cực, tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất, nhanh nhất thì cần xem xét khá nhiều yếu tố.

Trước hết, nên sở hữu dòng máy nào lại phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu luyện tập. Tiếp theo, căn cứ vào khả năng đầu tư tài chính để mua máy. Và quan trọng không kém đó là căn cứ vào đối tượng luyện tập với các điều kiện cụ thể về thể lực, số lượng người tập…

Để xác định máy có phù hợp với các yếu tố trên hay không, chúng ta có thể làm một phép so sánh nhỏ đối với hai dòng máy cơ và máy điện như sau:

1. Máy chạy cơ:

Đây là dòng máy có thiết kế tương đối đơn giản chỉ với khung máy, một bàn chạy có quả lô quay, băng chuyền…

Về nguyên lý hoạt động, máy chạy bộ cơ cũng khá đơn giản. Để máy hoạt động, lợi dụng vào sức đạp của chân người chạy tác động vào băng chuyền khiến bang chuyền tác động đến quả lô quay và tác động ngược lại giúp bang chuyền di chuyển theo bước chân người tập.

may-chay-bo-co-tai-nha

Như vậy ta có thể thấy, máy chạy cơ đòi hỏi người tập tiêu hao năng lượng cho việc vận hành máy trong khi chạy bộ. Điều này phù hợp với những người tích cực luyện tập nhằm giảm cân, giảm mỡ, giữ dáng.

Bên cạnh đó, máy cơ thiết kế đơn giản nên hàm lượng chất xám không cao, dẫn đến giá của máy cũng ở mức thấp, phù hợp với những người cần tiết kiệm. Máy cũng không dung điện nên có them ưu điểm tiết kiệm điện và phần nào đó nói lên sự thân thiện với môi trường.

Mặc dù vậy, máy cơ thực sự ít các tính năng do không sử dụng điện, dễ gây nhàm chán và hơn nữa, máy không phù hợp với người cao tuổi và trẻ nhỏ do không có sự hỗ trợ của động cơ trong quá trình luyện tập.

2. Máy chạy điện:

Thiết kế máy  tập chạy đa dạng và phức tạp hơn bởi có động cơ điện cùng các thiết bị điện, điện tử kèm theo. Nguyên lý hoạt động của máy là nhờ năng lượng điện giúp động cơ điện vận hành quay quả lô và tác dụng tới bang tải quay theo tốc độ được khống chế bởi các mạch điện tử.

Máy chạy bằng động cơ điện nên bền bỉ và có độ an toàn cao, hỗ trợ tốt cho người tập trong quá trình vận hành. Việc sử dụng điện giúp máy chạy bộ điện được tích hợp nhiều công nghệ điện – điện tử tiên tiến, đem lại nhiều tiện ích cho người tập, khắc phục nhiều nhược điểm của máy cơ.

Máy chạy bộ nội địa Nhật là gì?

Mặc dù vậy chúng ta cũng cần cân nhắc về giá cả của máy chạy điện cao hơn nhiều so với máy chạy cơ. Ngoài ra kích thước máy cũng chiếm diện tích lớn, các yêu cầu về kiến thức điện và khả năng tương tác với máy của người dùng cũng đòi hỏi trình độ nhận thức cũng như sự nhanh nhẹn nhất định.

Trên đây là một số chia sẻ về Nên mua máy tập chạy bộ điện hay máy tập chạy bộ cơ từ Daiviet Sport. Nắm rõ những điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn mua loại thiết bị thể thao nào để luyện tập.

 

Sản phẩm khác : bán máy tập gym, bán thiết bị thể dục công viên.