Ưu nhược điểm của các loại máy chạy bộ gia đình

Ngày đăng 04/09/2019 14:16

Máy chạy bộ tại nhà là phương tiện tập luyện thể thao hiệu quả và phù hợp với mọi đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, bất cứ sản phẩm nào cũng có 2 mặt ưu và nhược điểm và nếu nắm rõ được hai yếu tố này thì người dùng sẽ xác định được chính xác xem có nên sở hữu một chiếc máy chạy bộ tại nhà cho mình hay không và loại máy nào sẽ là phù hợp.

Ưu nhược điểm của các loại máy chạy bộ gia đình

Loại máy chạy bộ tại nhà đầu tiên mà chúng ta xét đến là máy chạy bộ điện. Về mặt ưu điểm, loại máy này có một số ưu điểm chính mà người dùng có thể tham khảo như sau. 

Đầu tiên, đúng như tên gọi, loại máy này hoàn toàn chạy bằng điện nên trên máy cũng đã được lập trình sẵn rất nhiều các chức năng đa dạng khác nhau, các chương trình tập đa dạng và cũng có cả một hệ thống bảng điều khiển thông minh để bạn có thể theo dõi mọi thông số trên cơ thể và điều chỉnh chế độ tập một cách dễ dàng nhất.

Các thông số trên bảng điều khiển sẽ được cập nhật liên tục, bao gồm chỉ số về nhịp tim, lượng calo tiêu thụ, quãng đường bạn đã chạy, thời gian chạy và cả vận tốc của bạn tại mỗi thời điểm khác nhau. Thông thường, để dễ cho người sử dụng, các nút ngoài việc được thiết kế trang bảng điều khiển còn thường nằm ở hai bên tay vị để bạn có thể tăng giảm độ dốc và tốc độ chạy nhanh chóng. 

Ngoài ra, chiếc thảm chạy của máy cũng được kiểm soát bằng hệ thống máy móc bên dưới nên bạn sẽ không phải dùng sức mình 100% để di chuyển tấm thảm như máy chạy bộ cơ, mà thảm sẽ tự chuyển động với tốc độ đã chọn để bạn chạy theo. 

Hệ thống giảm xóc được lắp phía dưới thảm chạy sẽ có tác dụng giảm bớt áp lực lên các khớp nằm ở phần dưới cơ thể như khớp ở mắt cá chân, khớp đầu gối hoặc cả ở phần lưng dưới của bạn, giúp giảm bớt các chấn thương hoặc đau nhức sau khi tập.

Ngược lại, đi kèm với những ưu điểm vượt trội ở trên thì giá cả cũng là một nhược điểm khó khắc phục của loại máy này. Thông thường, mức giá trung bình của máy chạy bộ điện thường khá cao, ít nhất là phải từ 10 triệu trở lên và các linh kiện đi kèm như motor, bảng mạch cũng có mức giá tương tương đối cao. Đây cũng là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình mỗi khi máy gặp sự cố hay hỏng hóc bất ngờ trong quá trình sử dụng. 

Tuy nhiên, máy chạy bộ điện không phải là sự lựa chọn duy nhất. Một dòng máy chạy bộ khác cũng khá phổ biến là máy chạy bộ cơ. Loại máy này có ưu điểm vượt trội về mặt giá cả và với số tiền chỉ dao động từ 3 đến 8 triệu là bạn đã hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc máy chạy bộ cơ loại tốt cho mình. Mức giá này sẽ phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố là cấu tạo và chức năng của máy. 

Hơn nữa, vì không sử dụng điện nên bảo vệ môi trường cũng là một ưu điểm lớn của loại máy này. Về mặt nhược điểm, khác với máy chạy bộ điện ở trên, người dùng sẽ phải tự dùng sức mình để vận hành thảm chạy nên sẽ nhanh tốn sức, dễ giảm hứng thú và ảnh hưởng sức khỏe nếu không có thể trạng tốt.

Trên đây là một số chia sẻ về Ưu nhược điểm của các loại máy chạy bộ gia đình. Với những thông tin trên đây, mong rằng các bạn đang có ý định đầu tư một chiếc máy chạy bộ tại nhà sẽ có sự lựa chọn chính xác một sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Ưu nhược điểm máy chạy bộ, máy chạy bộ gia đình, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

 

 

Sản phẩm khác : ghế mát xa nhật, máy tập cơ bụng đa năng.