Những lưu ý giúp bạn không phải vật lộn với chiếc máy chạy bộ gia đình

Ngày đăng 20/08/2019 17:11

Máy chạy bộ gia đình là một thiết bị luyện tập thể dục phổ biến, được rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng sử dụng. Sản phẩm này được biết đến nhờ tính tiện dụng, đặc biệt là đối với những người bận rộn, ít thời gian rảnh và những gia đình có người già và trẻ em muốn rèn luyện thân thể. 

Những lưu ý giúp bạn không phải vật lộn với chiếc máy chạy bộ gia đình

cfv

Ngoài tiện lợi ra, chiếc máy này còn mang đến hiệu quả luyện tập không thua kém gì so với luyện tập ngoài trời hay đến với các phòng tập gym. Tuy nhiên, muốn luyện tập đạt kết quả cao nhất cũng như sử dụng và bảo quản máy đúng cách, bạn cần lưu ý một vài điều sau.

1. Vị trí đặt máy:

Đặt máy ở nơi rộng rãi, thoáng mát, khô ráo. Tránh tiếp xúc với nước vàcác chất lỏng mang tính kiềm hay axit.

Không để các vật dụng dễ cháy nổ như bếp ga, bình ga  lò vi sống... gần máy. Để đảm bảo nhất, nên để mất tránh các vật dụng khác khoảng 1 mét.

cb

Nguồn điện của máy tập chạy bộ điện nên dùng riêng, không cắm chung ổ với thiết bị khác. Bạn cũng chú ý đặt máy ở vị trí có bề mặt phẳng, chịu lực tốt để nâng đỡ sức nặng của cả máy và người tập.

2. Trước và trong khi sử dụng máy:

Trước khi luyện tập:

Hãy chọn cho mình trang phục gọn gàng và thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt. Sử dụng giày thể thao, tính đàn hồi tốt, chống trơn trượt, tuyệt đối không sử dung giày đế cao. Hãy mang theo1 chiếc khăn để thấm mồ hôi, tránh cảm giác khó chịu cũng như ho mồ hôi rơi xuống sàn máy. Ngoài ra, hãy mang theo chai nước để bổ sung nước trong khi luyện tập. 

gv

Luôn khởi động trước khi tập. Khởi động, làm nóng cơ thể là việc vô cùng cần thiết trước khi bước vào tập luyện, giúp các cơ bắp làm quen với việc vận động và tránh chấn thương các khớp.

Trong khi luyện tập:

Khi bắt đầu tập với máy, chú ý đứng trên 2 lề của bàn chạy chờ khi băng chuyền khởi động với tốc độ nhẹ mới bước xuống.Hãy bắt đầu với tốc độ tăng dần để quen với máy. Bạn có thể giữ tay cầm để giữ thăng bằng, tuy nhiên khi đã giữ thẳng được cơ thể, hãy buông tay cầm để tránh sai tư thế.

Chú ý giữ đúng tư thế luyện tập: mắt nhìn thẳng, cột sống thẳng, vai căng sang hai bên và luôn tiếp đất bằng nửa trước của bàn chân. Hạn chế để mắt nhìn xuống chân, vai co hoặc quay đầu ra sau khi đang chạy. Các tư thế sai khi chạy này có thể làm bạn mất tập trung và gây ra rủi ro không đáng có.

Hãy chọn đúng chế độ tập luyện. Điều chỉnh vận tốc và độ đối thích hợp không những giúp bạn thực hiện được bào tập đa dạng hơn, đặt hiệu quả cao hơn mà còn tránh nhàm chán trong khi tập. Luyện tập với cường độ khác nhau giúp giảm mỡ thừa và cải thiện sức khỏe tim mạch tốt hơn so với việc tập liên tục ở một cường độ nhất định.

Trước khi dừng việc tập luyện, bạn nên giảm dần tốc độ, tránh ngừng đột xuất. Hãy đi gọi thả lỏng với vận tốc thấp khoảng 5 phút rồi mới dừng lại.

3. Bảo quản máy:

máy chạy bộ điện Reebok GT50-3

Để có thể sử dụng lâu dài và không phải đau đầu vì vấn đề hỏng hóc của máy, bạn cần vệ sinh máy thường xuyên. Ngoài ra cần sử dụng đúng mức điện áp cho phép của máy và rút nguồn điện, bảo quản cẩn thận khi không sử dụng. Khi đi chuyển máy sang vị trí khác, bạn cần ngắt điện và hạ máy bằng hệ thống pittong trợ lực.

Để không phải vật lộn với chiếc máy chạy bộ của mình, hãy ghi nhớ những điều trên, để luyện tập và giữ gìn chiếc máy của mình đúng cách.
 

 

Sản phẩm khác : ghế massage cao cấp, máy tập gym đa năng.