Muốn ghế massage bền hơn thì không nên bỏ qua 4 cách vệ sinh ghế massage này

Ngày đăng 18/06/2019 21:34

“Của bền tại người”, từ xưa các cụ đã đúc kết như vậy và thực tế chứng minh điều đó không bao giờ sai. Với một chiếc ghế massage giá trị vài chục triệu cho đến vài trăm triệu thì việc giữ gìn càng đặc biệt quan trọng để duy trì độ bền của ghế. 

Vì thế, bạn nên biết cách vệ sinh để giữ gìn ghế massage luôn bền tốt, kéo dài tuổi thọ của và gia tăng hiệu quả sử dụng cũng như đảm bảo độ an toàn cho bản thân và  độ an toàn của máy.

Do cấu tạo của ghế massage gồm tổ hợp những bo mạch điện tử , tác dụng có thể giúp cho cùng một lúc có nhiều động tác tác động lên cơ thể người dùng.

Do thời tiết khí hậu Việt Nam nóng ẩm và lượng bụi bẩn trong không khí luôn vượt quá mức cho phép khiến cho ghế massage của bạn dễ bị dơ bẩn và bị cứng cơ khi khởi động.

Vì thế, chúng ta cần làm vệ sinh kỹ chủ yếu hai phần: phần da và phần cơ lưng của ghế massage.

Muốn ghế massage bền hơn thì không nên bỏ qua 4 cách vệ sinh ghế massage này

Dùng máy hút bụi:

Ghế massage cũng dễ bị bám bụi như bao vật dụng khác trong nhà bạn. Cách tốt nhất là dùng đầu máy hút bụi để hút mọi ngóc ngách trong phần thân ghế, đồng thời hút bụi phần da của ghế mà không lo làm ảnh hưởng đến phần da bao bọc ghế.

Dùng bột giặt và nước cốt chanh:

Máy hút bụi không thể loại bỏ được các vết bẩn hoặc ố mốc trên bề mặt da bọc ghế. Vì vậy, sau khi hút bụi bạn hãy dùng chút nước cốt chanh hòa với bột giặt để làm sạch các vết bẩn đó. 

Bạn hãy lấy khăn vải mềm thấm dung dịch kể trên, nhẹ nhàng thấm vào vết bẩn, ố trên ghế, chờ chút cho dung dịch thấm sâu vào làm mềm vết bẩn cho nó dễ bong ra, sau đó xoa nhẹ để vết bẩn bong hẳn khỏi da bọc ghế, bạn có thể chà nhẹ nhiều lần cho tới khi vết bẩn ố được lau sạch hoàn toàn.

Dùng nước bột giặt, tinh dầu, sáp để vệ sinh ghế massage:

Để làm sạch tổng thể ghế massage, bạn không nên bỏ qua bước này. Tiếp tục vệ sinh sau khi hút bụi và tẩy vết ố bẩn, bạn hãy dùng một miếng khăn mềm thấm nước bột giặt, vắt khô, chỉ còn độ ẩm vừa phải rồi lau mọi ngóc ngách cho tới toàn bộ thân ghế một cách nhẹ nhàng, tỉ mẩn và cẩn thận. 

Dùng nước sạch, tinh dầu hoặc sáp làm sạch hết phần nước bột giặt để giữ da bọc ghế được bền hơn.

Làm khô da ghế:

Đây là bướcquan trọng không kém các bước trên, hơi ẩm ướt có thể làm cho lớp da bọc ghế nhanh xuống cấp, vì thế, bạn có thể làm khô ghế massage bằng hai cách sau:

Cách thứ nhất, dùng máy sấy tóc hoặc máy thổi khí thổi khắp bề mặt da cho nước bay hơi nhanh. Cách này đảm bảo hơi nước không còn sót lại và cũng nhanh chóng tiện lợi hơn.

Tuy nhiên, nếu không có hai dụng cụ kể trên, bạn có thể dùng cách thứ hai, lấy vải khô mềm lau toàn bộ bề mặt da bọc ghế, mọi ngõ ngách, sau đó để đặt ghế ở nơi thoáng mát.

Lưu ý khi vệ sinh ghế massage là bạn nên tìm một nơi đảm bảo uy tín và chuyên nghiệp để thay da của ghế khi bộ phận da bọc ghế bị bong tróc hoặc mủn ra từng mảng.

Bạn cũng nhớ tránh dùng nhiều nước khi làm vệ sinh ghế massage. Sử dụng máy hơi nước hoặc khăn lau mềm làm cho bề mặt da mềm ra, dễ lau sạch vết bẩn khi làm vệ sinh da. Sử dụng các sản phẩm vệ sinh từ sáp hoặc tinh dầu là tốt nhất để làm sạch ghế massage.