Thiết Lập Thói Quen Tập Thể Dục Buổi Sáng

Ngày đăng 03/07/2019 17:25

Tập thể dục buổi sáng là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn sẽ có được một cơ thể khỏe mạnh và một ngày làm việc hiệu quả. Hầu như bất kỳ bài tập nào cũng phù hợp với việc tập luyện buổi sáng của bạn, miễn là bạn chăm chỉ và đủ kiên cường để chống lại cơn buồn ngủ. Áp dụng cách đơn giản như đặt đồng hồ báo thức ngoài tầm với, có thể giúp đảm bảo rằng bạn tuân thủ chế độ của mình mà không ngủ cố thêm!

Thiết Lập Thói Quen Tập Thể Dục Buổi Sáng

1. Chuẩn bị cho sáng hôm sau

Lấy hết tất cả quần áo và phụ kiện mà bạn sẽ cần cho buổi tập vào sáng mai trước khi đi ngủ. Giảm thiểu số lượng công việc bạn cần thực hiện vào buổi sáng để bạn có thể bắt đầu tập luyện với ít phiền nhiễu nhất có thể. Nếu bạn đi đến phòng tập thể dục, hãy đảm bảo túi đựng đồ của bạn được đóng gói với tất cả mọi thứ bạn cần trước khi đi ngủ.


2. Ngủ đủ giấc.

 Ngủ bảy đến chín tiếng trước khi tập luyện buổi sáng. Để đảm bảo rằng bạn sẽ thức dậy dễ dàng với một lượng năng lượng đủ để thực hiện quá trình tập luyện hiệu quả. Nếu bạn cần nghiêm túc điều chỉnh lịch trình giấc ngủ của mình để đạt được điều này, hãy kiên trì tập luyện ngắn hơn vào buổi sáng. Dần dần đi ngủ sớm hơn mỗi đêm 15 phút cho đến khi bạn ngủ đủ bảy đến chín giờ. 


3. Buộc mình ra khỏi giường. 

Đặt đồng hồ báo thức của bạn ở thật xa giường ngủ. Để đảm bảo bạn không thể tắt báo thức khi nghe nó kêu và làm giảm tinh thần tập luyện của bạn. 


4. Tỉnh táo sau khi ngủ dậy

Bật radio hoặc danh sách nhạc yêu thích để tiếp thêm sinh lực kích thích não bộ của bạn. Bật tất cả các đèn để đánh thức đôi mắt của bạn và giảm bớt ham muốn quay trở lại chiếc giường. Giữ nhiệt độ trong nhà của bạn mát lạnh để giữ cho bạn tỉnh táo và mong muốn làm nóng cơ thể thông qua tập luyện.

5. Tham khảo ý kiến bác sĩ

Trước khi bắt đầu một thói quen tập thể dục, hãy đặt lịch khám nếu bạn bị bệnh tim, huyết áp cao, quá nhiều cholesterol hoặc béo phì. Hãy cho bác sĩ của bạn biết rằng bạn có ý định bắt đầu một thói quen tập thể dục buổi sáng. Hỏi lời khuyên của họ để thiết lập một chế độ tập luyện phù hợp với nhu cầu cá nhân và tránh các yếu tố rủi ro của bạn. 


Bước đầu tiên để có thói quen tập thể dục bền vững, chính là hãy cố gắng thoát khỏi cơn buồn ngủ, bước ra khỏi giường một cách mạnh mẽ và nhiệt huyết nhất. Hãy nghĩ đến những thành quả mà bạn có thể đạt được khi tập thể dục để vượt qua mọi thử thách và cám rỗ ngăn cản bạn tập luyện nghiêm túc. 
 

 

Sản phẩm khác : bán máy tập chạy bộ điện, bán thiết bị thể dục công viên.

 


Bài viết khác