Thời điểm nào uống Omega 3 là đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngày đăng 26/06/2020 09:45

Tin liên quan

Khoảng 10% người Mỹ trưởng thành thường xuyên bổ sung omega-3, mặc dù không chắc chắn về việc liệu các sản phẩm này có thực sự phù hợp với yêu cầu sức khỏe của họ hay không. Nhưng hai nghiên cứu mới được công bố vào tháng 11 năm 2018 đã làm sáng tỏ ai có thể sử dụng các chất bổ sung omega-3 - và những người không nên dùng.

thoi-diem-nao-uong-omega-3-la-dat-hieu-qua-tot-nhat

Thời điểm nào uống Omega 3 là đạt hiệu quả tốt nhất.

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm để tìm ra kết luận liệu một liều vừa phải (1 gram mỗi ngày) bổ sung omega-3 có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về  tim mạch lớn hay không. Các vấn đề tim mạch không chỉ bao gồm các cơn đau tim, mà cả đột quỵ và các thủ thuật nong mạch để làm sạch các động mạch bị chặn.

Theo chuyên gia, những phát hiện của quá trình nghiên cứu về việc sử dụng bổ sung omega-3 cho thấy đây thực sự là một điều phức tạp và không phải là một câu trả lời đơn giản. Chỉ biết rằng sẽ có những người phù hợp và thu được nhiều tác dụng từ việc này, ngược lại cũng có nhiều người không được như vậy.

thoi-diem-nao-uong-omega-3-la-dat-hieu-qua-tot-nhat-1

Thực tế có nhiều người bổ sung omega-3 khoảng 1 gram mỗi ngày dù không làm giảm đáng kể các vấn đề tim mạch lớn, nhưng đã giảm 28% các cơn đau tim và các tín hiệu đầy hứa hẹn cho các vấn đề liên quan đến tim khác. 

Mặc dù chất bổ sung dường như không giúp hầu hết mọi  người chống lại các vấn đề về tim trong tương lai, nhưng dường như vẫn có lợi với một nhóm nhất định, đặc biệt là những người ăn ít hơn 1,5 khẩu phần cá mỗi tuần hoặc không ăn cá. Những người này đã giảm đáng kể các vấn đề tim mạch lớn với việc giảm được tới 40% các cơn đau tim.

Vậy nên uống omega 3 vào lúc nào? Làm thế nào một bữa ăn ít chất béo ảnh hưởng đến sự hấp thụ Omega-3

thoi-diem-nao-uong-omega-3-la-dat-hieu-qua-tot-nhat-2

Trong nhiều thập kỷ, nhiều người dùng omega-3 cũng đã chọn dùng chất bổ sung đầu tiên vào buổi sáng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng axit béo omega-3 cần được tiêu thụ cùng với thực phẩm - và tốt nhất là của loại chất béo cao - để được hấp thụ tốt.

Ngày nay, các nhà khoa học nghi ngờ rằng xu hướng ăn sáng ít chất béo và bỏ bữa sáng hoàn toàn có thể giải thích lý do tại sao một số người dùng bổ sung đơn lẻ thấy sự gia tăng đáng kể về mức độ chỉ số omega-3 của họ. Điều đó có ý nghĩa gì với người tiêu dùng? Nếu bạn không ăn sáng, hoặc thường ăn thực phẩm ít béo vào buổi sáng, thì hãy nhắm đến việc uống liều omega-3 hàng ngày sau đó trong ngày với một bữa ăn đầy đủ hơn.

thoi-diem-nao-uong-omega-3-la-dat-hieu-qua-tot-nhat-3

Lợi ích tiềm năng của việc uống dầu cá Omega3 vào ban đêm là cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Trong một nghiên cứu thí điểm từ Anh, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trẻ em bổ sung omega-3 tăng thời gian ngủ trung bình 58 phút trong khi giảm số lần thức dậy trong đêm. Các nghiên cứu khác tương tự cho thấy rằng bổ sung omega-3 đầy đủ rất quan trọng để nghỉ ngơi chất lượng tốt, thư giãn được cải thiện và giảm nguy cơ ngưng thở khi ngủ.

Điều quan trọng trọng là bên cạnh việc bổ sung các chất dinh dưỡng thì việc tập luyện thể thao sẽ rất quan trọng để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh. Các bạn có thể sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ tại nhà để việc tập luyện trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.
 

 

Tags : Máy tập công viên, Ghế mát xa nhật bản chính hãng.