Giảm mỡ bụng sau sinh bằng phương pháp dân gian

Ngày đăng 05/06/2020 10:06

Tin liên quan

Phụ nữ sau khi sinh con thường gặp tình trạng thừa cân, thừa mỡ, đặc biệt mỡ vùng bụng thường chảy sệ rất mất thẩm mỹ, ngoài ra mỡ bụng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe nói chung. Do vậy, các mẹ sau sinh thường rất lo lắng và tìm cách giảm mỡ bụng. 

giam-mo-bung-sau-sinh-bang-phuong-phap-dan-gian

Có nhiều phương pháp giảm mỡ sau sinh mà chúng ta có thể áp dụng. Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số phương pháp đơn giản nhất đẻ các mẹ sau sinh tham khảo.

Giảm mỡ bụng sau sinh bằng phương pháp dân gian

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây mỡ bụng sau sinh để từ đó có phương pháp phù hợp.

giam-mo-bung-sau-sinh-bang-phuong-phap-dan-gian-1

Mỡ bụng chảy sệ xảy ra khi vùng bụng có nhiều mô mỡ tích tụ, trong đó có thể có mỡ nội tạng, một dạng mỡ nhiều nguy hiểm. Giai đoạn mang thai, phụ nữ thường được bổ sung nhiều dinh dưỡng để chăm sóc cho mẹ và thai nhi, từ đó cân nặng sẽ tăng lên một cách nhanh chóng. Trong nhiều trường hợp, phụ nữ mang bầu có thể tăng cân tới 20kg so với trước khi mang bầu.

Nguyên nhân mỡ bụng tăng chủ yếu gồm: Nội tiết tố thay đổi, hóc môn kích thích tích mỡ để chuẩn bị cho việc nuôi con; Di truyền cũng đóng vai trò quan trọng; Stress là một nguyên nhân khá phổ biến. Người mẹ khi mang thai thường có nhiều lo lắng, dẫn đến căng thẳng, sinh ra cortisol kích thích tích lũy mỡ bụng; Chế độ ăn uống không khoa học, nạp quá nhiều chất béo trong khẩu phần ăn.

giam-mo-bung-sau-sinh-bang-phuong-phap-dan-gian-2

1.    Phương pháp giảm mỡ bụng sau sinh bằng ngải cứu

Nguyên liệu: 500g muối và 200g lá ngải cứu. Chúng ta cắt vụn lá ngải cứu và sao khô với muối, chú ý sao lửa to để nhanh khô và giảm mất chất. Chứa hỗn hợp muối và ngải cứu trong túi vải, đợi khi nguội thì chườm hoặc quấn quanh vùng bụng. Mỗi ngày thực hiện 1,2 lần trong 15-20 phút là được.

2. Bằng gừng

giam-mo-bung-sau-sinh-bang-phuong-phap-dan-gian-3

Nguyên liệu: 500g gừng tươi và 1kg muối hạt.  Gừng được rửa sạch ráo nước rồi giã nát. Tiếp theo cho muối và gừng vào sao khô bằng lửa to cho tới khi hỗn hợp săn lại là được. Thực hiện tương tự với ngải cứu.

3. Bằng muối rang

Rang nóng muối rồi chườm hoặc quấn quanh bụng. Để tăng hiệu quả chúng ta có thể kết hợp với massage bụng.

4. Cách giảm mỡ bụng sau sinh bằng rượu gừng & nghệ

giam-mo-bung-sau-sinh-bang-phuong-phap-dan-gian-4

Nguyên liệu: 2kg gừng ta, 2kg nghệ nếp, 6 lít rượu trắng

Gừng và nghệ được rửa sạch, giã nát rồi ngâm với rượu trắng trong 3 tháng. Các bạn có thể chuẩn bị bài thuốc này trước khi sinh 3 tháng để chủ động về mặt thời gian.

Sử dụng hỗn hợp dịch rượu gừng nghệ này để xoa bóp và massage vùng bụng sẽ có hiệu quả tan mỡ rõ rệt.

5. Chúng ta cũng có thể tham khảo các thiết bị giảm mỡ bụng khá phổ biến như đai bụng, đai rung, quấn bụng bằng vải mềm…

giam-mo-bung-sau-sinh-bang-phuong-phap-dan-gian-5

Song song với những phương pháp trên thì để hiệu quả nhanh chóng bền vững hơn, các bạn cần chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo nuôi bé khỏe mà vẫn không tích lũy mỡ bụng. Ngoài ra, việc vận động tích cực cũng đóng vai trò quan trọng giúp các bạn giảm mỡ thừa. Một số bài tập thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, chạy chậm, bơi… cũng nên áp dụng để cơ thể vừa giảm mỡ bụng vừa khỏe mạnh săn chắc.

Để giảm mỡ bền cũng các bạn nên tập luyện thể dục thể thao, sử dụng giàn tạ đa năng và máy chạy bộ tại nhà để tăng tính hiệu quả!

 

Tags : Tổng hợp các bí quyết dưỡng da sau sinh bằng nghệHướng dẫn phụ nữ chạy bộ sau sinh tốt nhất.