Làm sao giảm cân nhanh và hiệu quả trên máy chạy bộ

Ngày đăng 26/06/2019 13:48

Một trong những lý do chính khi chúng ta quyết định đầu tư cho một chiếc máy chạy bộ chính là để có một cơ thể săn chắc thon gọn. Máy chạy bộ đem lại rất nhiều lợi ích mà chúng ta không thể bỏ qua. Đó là ngoài việc đem lại một thân hình đẹp, nó còn giúp bạn cải thiện sức khỏe của mình. 

Làm sao giảm cân nhanh và hiệu quả trên máy chạy bộ

Vận động nói chung và chạy bộ trên máy chạy bộ nói riêng sẽ giúp bạn cải thiện hệ tuần hoàn và hô hấp, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến xương khớp. 

Liệu rằng để giảm cân nhanh chóng và sở hữu một thân hình thon gọn chỉ cần bước lên máy chạy bộ là đạt được không? Xin thưa với các bạn, đây là điều hoàn toàn bất khả thi. Có thể trong những ngày đầu mới luyện tập bạn sẽ thấy mình xuống cân nhưng sau khoảng 7-10 ngày thì số cân giảm xuống không nhiều thậm chí là có dấu hiệu chững lại. 

Vậy làm thế nào để giảm cân nhanh và hiệu quả trên máy chạy bộ? Bài viết này sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích để việc luyện tập gặt hái được những thành quả cao nhất.

Có lẽ ít người biết rằng, yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân chính là nhịp tim của bạn. Chỉ khi đạt đến nhịp tim tối thiểu cần thiết, cơ thể mới vào trạng thái đốt cháy mỡ. Vậy công thức nào tính ra nhịp tim đốt cháy mỡ dành cho bạn? Công thức chung được tính như sau:

- Nữ giới= (226 - tuổi) x (60-90%)

- Nam giới= (220- tuổi) x (60-90%)

Sau khi xác định được nhịp tim tiêu chuẩn để giảm mỡ, bạn có thể theo dõi nó dễ dàng trên màn hình của máy chạy bộ xem đã đạt mục tiêu hay chưa. Sau đây, là những cách giúp bạn tăng nhịp tim của mình lên mức tiêu chuẩn và giảm cân nhanh và có hiệu quả:

Đầu tiên bạn cần khởi động thật kỹ lưỡng. Dù luyện tập bằng phương pháp gì thì việc khởi động là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn làm nóng cơ thể, hạn chế bị chuột rút và chấn thương không đáng có.

Để việc tập luyện có hiệu quả cao nhất hãy chú ý thay đổi tốc độ chạy và độ dốc sao cho phù hợp. Khi mới luyện tập, bạn hãy chạy chậm trong khoảng 5-10 phút để làm ấm cơ thể sau đó tăng dần tốc độ cho đến khi đật nhịp tim tiêu chuẩn và duy trì liên tục trong 30 phút. Việc thay đổi độ dốc cũng dốc như việc bạn leo cầu thang vậy. Nó sẽ giúp bạn tăng độ khó trong việc luyện tập và làm tăng nhịp tim lên mức tiêu chuẩn một cách nhanh chóng.

Cuối cùng, hạ nhiệt đúng cách sau khi luyện tập. Bạn không nên dừng luyện tập ngay lập tức. Hãy hạ dần tốc độ chạy sau đó chuyển về chế độ đi bộ khoảng 5 phút cho đến khi hoàn toàn kết thúc bài tập. Việc dừng lại đột ngột sẽ khiến cơ thể bạn không kịp thích nghi và ảnh hưởng xấu đến huyết áp.

Bên cạnh việc luyện tập, một chế độ ăn khoa học sẽ có lợi cho bạn rất nhiều trong việc giảm cân. Bạn nên hạn chế ăn quá nhiều tinh bột, đường, đồ chiên rán và sử dụng các chất kích thích. Hãy ăn nhiều rau và trái cây, uống đủ nước và sử dụng các loại tinh bột ít béo như khoai lang hay gạo lứt để thay thế trong bữa ăn hằng ngày.

Trên đây là một số chia sẻ về làm sao giảm cân nhanh và hiệu quả trên máy chạy bộ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Giảm cân với máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể!
 

 

Sản phẩm khác : xà đơn tại nhà, dụng cụ công viên.

 


Bài viết khác