Làm sao để béo lên nhanh chóng?

Ngày đăng 01/10/2021 17:21

Không phải sự thật là bất công đang tồn tại hàng ngày đối với mỗi người hay sao? Nếu bạn thừa cân, bạn sẽ muốn giảm cân, còn nếu bạn gầy thì việc tìm mọi cách để tăng cân là điều không có gì lạ. Nhiều người luôn có mong muốn cháy bỏng là có được một thân hình cân đối và thon gọn. 

lam-sao-de-beo-len-nhanh-chong

Làm sao để béo lên nhanh chóng?

Tuy nhiên, cũng như hành trình giảm cân, nhiều phụ nữ đã tìm đến thuốc để giảm cân, gây ra hàng loạt tác dụng phụ bất lợi. Vì vậy, tại sao không chỉ để nó ở đó và xem bạn có tăng cân hay không? Hay làm sao để béo lên nhanh chóng? Mọi thứ đều có cách giải quyết, và lời giải ở ngay bài viết này để bạn khám phá.

Để có thể tăng được cân thì là cả 1 quá trình gian nan và vất vả, đòi hỏi ở người thực hiện sự kiên trì nhất định. Nếu như bạn nóng vội mà sử dụng những loại thực phẩm chức năng tăng cân bán tràn lan ở thị trường thì có thể bạn sẽ lên cân được nhưng chắc chắn sức khỏe của bạn về lâu dài sẽ bị ảnh hưởng lớn. Vì vậy hãy tập trung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày và luyện tập để vừa tăng câng hiệu quả lại an toàn.

lam-sao-de-beo-len-nhanh-chong-1

Tăng cường thêm calo vào mỗi bữa ăn: với những người giảm cân thì họ sẽ ăn ít những loại thực phẩm chứa nhiều calo thì với những người tăng cân thì ngược lại, họ sẽ phải sử dụng nhiều loại thực phẩm chứa nhiều calo. Hãy thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều calo như các loại đậu, ngũ cốc, trái cây khô,… 

Bổ sung vào bữa ăn hàng ngày những loại rau như: đậu Hà Lan, cải bắp, cà rốt, bông cải xanh, măng tây,… Bổ sung thêm thịt bò cũng là phương pháp giúp cho bạn được tăng kí nhanh hơn nhưng hãy lưu ý rằng chỉ nên bổ sung một lượng vừa đủ thôi chứ không nên nạp quá nhiều. Ngoài ra, hãy nạp thêm những thực phẩm được làm từ sữa và không được cắt giảm các chất béo từ những thực phẩm là từ sữa.

lam-sao-de-beo-len-nhanh-chong-2

Gia tăng số bữa ăn trong ngày: tốt nhất là bạn nên ăn 6 bữa/ ngày bao gồm 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Đặc biệt, với những bữa chính thì nên bổ sung nhiều calo hơn. Với thực đơn bữa sáng, bạn có thể chuẩn bị 1 tô ngũ cốc cùng với đó là bánh mì nướng bơ kết hợp với 1 đĩa rau xanh trái cây. Hãy sử dụng trái cây khô, các loại hạt hay các loại sandwich,…

 Ngoài ra, đối với những món ăn nhanh như hamburger, pizza thì bạn không cần phải kìm nén quá mức, hãy cứ ăn nếu như bạn muốn tuy nhiên cũng cần phải có một sự kiểm soát nhất định vì đây đều là những món ăn nếu như sử dụng lâu dài thì sẽ không tốt cho sức khỏe.

lam-sao-de-beo-len-nhanh-chong-3

Bên cạnh đó, nếu như có điều kiện thì bạn có thể bổ sung các thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân như Whey Protein. Đây là thực phẩm hỗ trợ tăng cân mà được khuyến khích sử dụng, bởi vì trong một số trường hợp mặc dù đã tập luyện và kết hợp với chế độ dinh dưỡng một cách hợp lí nhưng vẫn chưa thể mang lại được kết quả như mong muốn.

Bên cạnh chế độ ăn thì việc tập luyện thể dục thể thao cũng rất quan trọng. Các bạn có thể sử dụng máy chạy bộ, giàn tạ đa năng để gia tăng trọng lượng nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe và có thể hình đẹp.