Những gì cần thiết để tập yoga và các tư thế cơ bản 

Ngày đăng 21/08/2021 10:22

Bạn có thể đã nghe nói về yoga, tuy nhiên, nếu bạn chưa bao giờ tập yoga, bạn sẽ chỉ có một khái niệm mơ hồ về nó là gì và nó sẽ rơi xuống cuối danh sách việc cần làm của bạn. Chúng ta sẽ tìm hiểu về yoga là gì, lịch sử của nó, những gì cần thiết để tập yoga và các tư thế yoga cơ bản cho người mới bắt đầu trong bài viết này.

Những gì cần thiết để tập yoga và các tư thế cơ bản 

nhung-gi-can-thiet-de-tap-yoga-va-cac-tu-the-co-ban

Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ, nơi nó lần đầu tiên được định nghĩa như một triết lý sống (nghĩa là tất cả mọi thứ). Phần thể chất của yoga về cơ bản chỉ bao gồm một số tư thế ngồi và kiểm soát hơi thở để hỗ trợ việc thực hành thiền định sâu sắc trong phần lớn lịch sử cổ đại của nó. 

Các tư thế thể chất quan trọng hơn vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Những người phương Tây đến thăm Ấn Độ vào những năm 1970 đã bắt đầu mang lại những lời dạy của các bậc thầy yoga Ấn Độ. Điều chỉnh chúng trong một số hoàn cảnh để phù hợp với lối sống hiện đại. Đó là khởi đầu của phong trào yoga chính thống của Âu Mỹ.
Trong các buổi tập yoga ngày nay, các tư thế (asana), thở (pranayama) và thiền thường được kết hợp với nhiều lượng khác nhau. Nó có thể được thực hiện trong một nhóm, một đối một với một gia sư hoặc tại nhà. Các khóa học yoga thường kéo dài từ 60-90 phút. 

nhung-gi-can-thiet-de-tap-yoga-va-cac-tu-the-co-ban-1

Trước khi bước vào phòng tập yoga, hãy cởi bỏ giày và yên lặng. Tắt điện thoại của bạn. Các tấm thảm thường được học sinh xếp thành hàng đối diện với mặt tiền phòng. Lớp học thông thường sẽ bắt đầu bằng việc tập trung sự chú ý của mọi người vào hơi thở của họ, đây là một phương pháp tuyệt vời để giúp mọi người cảm thấy có mặt và tập trung.

Thảm thường có sẵn cho thuê tại hầu hết các phòng tập yoga, và đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Mặt khác, một tấm thảm yoga cá nhân sẽ thoải mái hơn nhiều. Bạn sẽ có thể chọn từ nhiều màu sắc, kiểu dáng và loại vải khác nhau và bạn có thể yên tâm rằng nó sạch sẽ.

nhung-gi-can-thiet-de-tap-yoga-va-cac-tu-the-co-ban-2

Cố gắng đừng bỏ cuộc nếu bạn chỉ có thể tham gia lớp học một lần một tuần. Điều quan trọng là yoga khiến bạn cảm thấy như thế nào và bạn sẽ muốn tập nhiều hơn là ít hơn. Hai hoặc ba bài học mỗi tuần là quá nhiều, nhưng khi bạn đã xác định được mình muốn làm gì, bạn có thể thay thế các buổi học ngắn hơn ở nhà (thậm chí 10 phút vào buổi sáng) khi bạn đã tìm ra những gì bạn muốn làm.

Dưới đây sẽ là một số tư thế yoga cơ bản mà bạn nên biết:

nhung-gi-can-thiet-de-tap-yoga-va-cac-tu-the-co-ban-3

Tư thế Chó hướng xuống (Adho Mukha Svanasana): Đây là tư thế yoga phổ biến nhất của các học viên. Nó tham gia vào toàn bộ cơ thể và được sử dụng thường xuyên trong các chương trình yoga. Hãy tưởng tượng mông của bạn tạo thành đỉnh của một chữ V lớn ngược với con chó đang nhìn xuống. Bằng cách ấn mạnh hai lòng bàn tay vào nhau, bạn có thể đẩy hông ra sau và tác dụng lực lớn hơn vào chân.

Tư thế plank: Plank nghe có vẻ giống như một động tác chống đẩy quen thuộc nếu bạn đã từng thực hiện động tác chống đẩy. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong tư thế này, bạn đang sử dụng sự liên kết của yoga. Vai phải cao hơn cổ tay và duy trì một đường thẳng từ đỉnh đầu đến gót chân của bạn. Lưu ý: Hạ đầu gối xuống đất là được; chỉ cần đảm bảo rằng nó không làm gián đoạn vị trí của vai và hông của bạn.