Hướng dẫn cách tập giúp tim khỏe, body đẹp

Ngày đăng 07/07/2021 09:56

Nếu như bạn mới bắt đầu bước vào quá trình tập luyện và không biết tập luyện những bài tập nào để cho tim được khỏe mạnh và body đẹp thì đừng đừng bỏ qua qua bài viết dưới đây. Trong nội dung này sẽ sẽ chia sẻ những thông tin mà bạn đang cần có.

huong-dan-cach-tap-giup-tim-khoe-body-dep

Hướng dẫn cách tập giúp tim khỏe, body đẹp

Trước khi tập luyện thì bạn cần phải khởi động ảnh mỗi buổi tập tập bằng cách có thể dành ra 10 phút để chạy bộ bộ để tăng nhịp tim và sau đó sử dụng 5 phút để thả lỏng cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cần lên kế hoạch tập luyện sao cho phù hợp và cân đối nhất.

1. Bài tập Squats

huong-dan-cach-tap-giup-tim-khoe-body-dep-1

Có lẽ ít ai còn xa lạ với bài tập này bởi đây là một bài tập cực kỳ phổ biến nhưng để có thể thực hiện những bài tập khó hơn thì chúng ta cần phải bắt đầu từ những bài tập nền tảng trước đã. Lưu ý trong quá trình di chuyển tập luyện thì bạn cần phải đảm bảo phần lưng và vai luôn phải thẳng, mắt luôn hướng về phía trước và đầu gối hướng ra ngoài.

2. Bài tập Incline dumbbell press.

huong-dan-cach-tap-giup-tim-khoe-body-dep-2

Bạn cần phải chuẩn bị thêm một số quả tạ cầm tay và một băng ghế tập để có thể thực hiện được bài tập này. Lưu ý lựa chọn tạ tay phù hợp với thể trạng của cơ thể và với những người mới bắt đầu thì chỉ nên sử dụng quả tạ từ 10 cho đến 12 pound. Đặt bàn ghế ở vị trí tạo thành một góc 30 độ và sử dụng phần cơ ngực để mở rộng cánh tay. Thực hiện như vậy 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

3. Bài tập Lunges with dumbbell.

Tương tự với bài tập trên thì bạn cũng cần phải chuẩn bị vài quả tạ tay để thực hiện bài tập này. Đầu tiên dùng chân xuống với một cây gặp tay bằng tạ để để giúp cho cơ bắp của bạn được thách thức và tập khả năng giữ cân bằng. Với những người mới bắt đầu thì nên sử dụng những quả tạ có trọng lượng nhẹ hơn như 8 hoặc 10 pounds cho tới khi nào bạn cảm thấy đã đủ khả năng để có thể giữ cân bằng trong quá trình chuyển động thì nâng mức tạ lên. Thực hiện 3 hiệp và mỗi hiệp 10 lần.

4. Bài tập Plank reach-under.

huong-dan-cach-tap-giup-tim-khoe-body-dep-4

Plank là bài tập khá quen thuộc bài tập này sẽ nâng cao độ khó hơn bằng cách đặt chéo từng tay dưới bụng. Lưu ý khi tập luyện bài tập này thì phần lưng dưới của bạn không được trùng xuống và Phần hông vẫn phải vuông góc với mặt đất. Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 12 lần.

5. Bài tập Squat to Overhead Press.

huong-dan-cach-tap-giup-tim-khoe-body-dep-5

Đây là một bài tập squat nâng cao kết hợp với tạ cầm tay, khi đưa lên cao sẽ tạo ra một chuyển động hỗn hợp khiến cho nhiều cơ khớp phải hoạt động để đốt cháy được lượng calo. Với những người mới bắt đầu nên sử dụng tạ 5 hoặc 8 pounds. Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 12 lần.

6. Bài tập Step up.

huong-dan-cach-tap-giup-tim-khoe-body-dep-6

Đây là bài tập có sự thách thức về khả năng cân bằng và ổn định của bạn trong khi tăng cường sức mạnh của cơ bắp chân trong mỗi bước. Giữ trong mỗi lòng bàn tay một quả tạ để tăng cường độ khó của bài tập đồng thời dồn lực qua phần gót chân để lực tập trung vào mông của bạn trong quá trình chuyển động.
Các bạn nên kết hợp với giàn tạ đa năng để đạt được hiệu quả tốt nhất !