Cách massage bấm huyệt bàn chân trị bách bệnh

Ngày đăng 11/05/2021 11:13

Bàn chân là nơi chứa các huyệt vị, dây thần kinh tương ứng với lục phủ ngũ tạng trên cơ thể. Nó được ví như một bản đồ thu nhỏ của cơ thể, vì thế, muốn điều trị một số bệnh, chỉ cần tìm và massage chính xác các huyệt vị trên bàn chân và dưới lòng bàn chân là có thể đem lại hiệu quả điều trị rất tích cực.

cach-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-bach-benh

Cách massage bấm huyệt bàn chân trị bách bệnh

Bàn chân là điểm đến tận cùng của hệ thống các dây thần kinh chạy khắp cơ thể và là điểm xa trung ương thần kinh nhất, lại thêm việc phải chịu áp lực đi đứng và di chuyển suốt một ngày.

Bấm huyệt bàn chân là gì?

cach-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-bach-benh-1

Bấm huyệt bàn chân nghĩa là tác động lên hàng trăm huyệt đạo ở mu bàn chân và lòng bàn chân bằng cách xoa, xát, ấn, bấm... giúp tháo gỡ các điểm tắc nghẽn trong hệ thống kinh lạc, lưu thông khí huyết  nhằm tăng cường trao đổi chất đối với tất cả các cơ quan lục phủ ngũ tạng trên cơ thể, cải thiện hoạt động, nâng cao đề kháng  để phòng và chữa nhiều bệnh tật.

Bấm huyệt bàn chất tốt cho sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần,cụ thể như sau:

cach-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-bach-benh-2

-    Tăng cường lưu thông máu: bấm huyệt bàn chân giúp tốt cho tim, cho sự khai thông dòng năng lượng và lưu lượng máu, loại bỏ những bế tắc, giúp cho người được massage bấm huyệt cảm thấy như được tiếp thêm một dòng năng lượng mới, sự trao đoỏi chất trong các cơ quan lục phủ ngũ tạng diễn ra hiệu quả hơn, nhờ thế mà sau khi bấm huyệt cảm thấy tràn trề sinh lực và vui vẻ, hạnh phúc hơn.

cach-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-bach-benh-3

-    Loại bỏ mệt mỏi, nâng cao chất lượng giấc ngủ: nhờ vào lưu thông khí huyết như đã nói ở trên mà người sử dụng dịch vụ massage bấm huyệt bàn chân cảm thấy xua tan mọi mệt mỏi, căng thẳng, nhanh chóng đi vào giấc ngủ, ngủ ngon và đủ giấc hơn.

-    Đào thải độc tố: bấm huyệt bàn chân có những huyệt vị liên quan đến gan, thận, da... là những cơ quan có chức năng đào thải mọi độc tố ra khỏi cơ thể. Khi bấm các huyệt này sẽ cải thiện chức năng gan, thận và da, giúp tăng cường bài tiết, tăng cường chức năng gan, tăng cường trao đổi chất , nhờ thế mà cơ thể cảm thấy khỏe khoắn hơn.

cach-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-bach-benh-4

-    Ích khí bổ thận: nhờ vào tác dụng tương ứng của huyệt vị ở bàn chân đối với thận mà vì thế ngoài chức năng bài tiết, đào thải độc tố, còn giúp tuyến thượng thận hoạt động sung mãn hơn, gân cốt dẻo dai, khỏe mạnh hơn.

-    Phòng ngừa bệnh tật: Xoa bóp bấm huyệt bàn chân giúp cân bằng hoạt động của tất cả các cơ quan lục phủ ngũ tạng trên cơ thể, tăng cường sức đề kháng, cân bằng âm dương trong cơ thể.
Những lưu ý trước khi bấm huyệt bàn chân:

cach-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-bach-benh-5

Mặc dù massage bấm huyệt đem lại những tác dụng tuyệt vời kể trên, tuy nhiên, trước khi thực hiện bạn nên lưu ý các điểm sau để tránh tác dụng ngược khi cố tình thực hiện động tác:

-    Không xoa bóp bấm huyệt khi bị vết thương kín hoặc hở.

-    Không thực hiện bấm huyệt chân khi đang ốm, sốt, hoặc mắc các bệnh ung thư, tim cấp tính, viêm gan, thận cấp tính, bệnh xuất huyết não, các bệnh truyền nhiễm.

cach-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-bach-benh-6

-    Tránh massage bấm huyệt bàn chân đối với phụ nữ đang mang thai và phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt.

-    Để massage chân các bạn nên trang bị máy massage chân hoặc ghế massage toàn thân để có thể chủ động chăm sóc đôi chân mỗi ngày.