Tham khảo top 4 bài tập mông giúp vòng 3 trở nên quyến rũ

Ngày đăng 22/06/2021 15:52

Đối với các chị em dù có thân hình gầy hay béo thì vòng 3 căng tròn quyến rũ cũng là một điều ao ước cũng như là trăn trở của nhiều người. Vòng ba hoàn toàn có thể được cải thiện mà không cần phải sử dụng đến những biện pháp dao kéo nếu như thực hiện các bài tập tập đúng cách và kiên trì. Bạn đọc có thể tham khảo một số những bài tập cực kỳ hiệu quả dưới đây.

tham-khao-top-4-bai-tap-mong-giup-vong-3-tro-nen-quyen-ru

Tham khảo top 4 bài tập mông giúp vòng 3 trở nên quyến rũ

1. Backward Lunge: 

Khi thực hiện bài tập này thì phần cơ mông của bạn bắt buộc phải căng cứng, từ đó sẽ kích thích được kích thước của vùng mông đồng thời khi bạn sẽ cảm thấy chân mình nóng lên trong quá trình luyện tập và điều đó có nghĩa rằng bạn cũng đã đốt được một lượng mỡ khá ở phần đùi và bắp chân. 

tham-khao-top-4-bai-tap-mong-giup-vong-3-tro-nen-quyen-ru-1

Cách thực hiện như sau: đứng thẳng, hai tay chống hông và bước một chân lên phía trước sau đó hạ người xuống cho tới khi nào hai đầu gối tạo thành một góc 90 độ. Đầu gối của chân bước lên trên không được nhô quá mũi chân và phần cẳng chân cần phải song song với mặt sàn, giữ nguyên phần thân trên. Thực hiện thở ra và ấn gót chân trái xuống để đẩy người lên về tư thế ban đầu, lặp lại như vậy với bên còn lại.

2. Bài tập Clamshell: 

Nằm nghiêng người sang một bên và đầu tựa lên phần bên tay của bên đó, đồng thời tay còn lại thì đặt xuống phía dưới mặt sàn và hông gặp thành góc 45 độ và đầu gối thì gặp thành góc 90 độ. 

tham-khao-top-4-bai-tap-mong-giup-vong-3-tro-nen-quyen-ru-2

Thực hiện nâng gối của bên không gập sang lên cao hơn hông của bên còn lại đồng thời siết cơ mông và hai bàn chân chạm nhau đâu ở ở giữ nguyên một giây ở đỉnh động tác và hạ gối lại trở về tư thế ban đầu và thực hiện tương tự với bên còn lại.

3. Bài tập Squat: 

Tác dụng của bài tập này không chỉ dừng ở việc tăng kích thước vòng 3 mà còn giúp cho lượng mỡ bụng được đốt cháy đáng kể.  

tham-khao-top-4-bai-tap-mong-giup-vong-3-tro-nen-quyen-ru-3

Cách thực hiện như sau: đứng thẳng và chân rộng bằng hông phía 2 mũi chân thì hướng ra bên ngoài và 2 tay đặt ở sau gáy. Thực hiện khuỵu gối từ từ và hạ người xuống, sau đó đẩy hông về sau hết mức có thể, hai đầu gối đưa ra phía trước nhưng không được đưa quá phần mũi chân. Hít vào và dùng chân để đẩy người lên trở về vị trí ban đầu.

4. Single Leg Squat: 

Nếu như bạn đã quá quen thuộc hay cảm thấy nhàm chán với bài squat cơ bản thì có thể thực hiện bài tập này để tăng độ khó của bài tập lên.  

tham-khao-top-4-bai-tap-mong-giup-vong-3-tro-nen-quyen-ru-4

Cách thực hiện như sau: đứng thẳng, hai tay chống hông sau đó nhấc một chân lên và đầu gối hơi gập, tiếp theo hạ người xuống thấp hết mức có thể nhưng vẫn phải đảm bảo được độ thăng bằng và căng cứng phần cơ mông, lưng phải thẳng và gối không được đưa quá phần mũi chân sau đó nâng người lên và trở về tư thế ban đầu.

Bên cạnh việc kiên trì thực hiện những bài tập trên thì bạn cũng cần phải kết hợp cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý và nếu như có điều kiện thì hãy sử dụng một vài thực phẩm chức năng giúp tăng cơ. Lưu ý rằng trước mỗi bài tập cần phải khởi động để tránh bị đau nhức.