Hiệu quả của việc lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ở công viên

Ngày đăng 25/07/2019 16:38

Hiện nay nhiều thiết bị thể dục thể thao đươc lắp đặt miễn phí tại các khu vui chơi, công viên, chung cư… nhằm mục đích nâng cao sức khỏe của nhân dân. Đây không chỉ thể hiện nét đẹp văn minh đô thị mà còn thể hiện sự quan tâm, chú trọng tới sức khỏe của con người khi xã hội đang ngày càng phát triển.

Phổ biến việc lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao

Hầu hết trên 63 tỉnh thành của cả nước đều đã và đang thực hiện việc lắp đặt các thiết bị thể dục thể thao ngoài trời ở công viên, khu chung cư, công cộng… Trong đó, tập trung nhiều nhất ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… nhờ đó mà người dân có thể tập luyện thể dục thể thao miễn phí.

Bên cạnh đó, việc chú trọng, chăm sóc và gìn giữ các thiết bị môi trường như thành phố như: Kom Tum, Bắc Ninh, Cà Mau… cũng đang được tăng cường một cách đáng kể từ khi dụng cụ thể dục thể thao được lắp đặt. Điều này chứng tỏ, người dân cũng vô cùng hào hứng và tích cực với phong trào này.

Có thể nói, việc lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao ở công viên là một trong những việc làm cần thiết của các khu đô thị, khu chung cư nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi đều có thể rèn luyện sức khỏe hàng ngày.

Hiệu quả của việc lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ở công viên

Từ khi triển khai phương án đưa các thiết bị thể dục thể thao ngoài trời đến người dân, mô hình này đã chứng tỏ được hiệu quả của mình trong việc góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và thúc đẩy phong trào tập luyện của người dân. Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa và thu hút đông đảo người dân tham gia vào mỗi buổi sáng sớm và buồi chiều.

Những dụng cụ được trang bị tại các công viên rất đa dạng bao gồm 12 dụng cụ thông dụng, đơn giản, dễ sử dụng và thích hợp cho người dân như: máy chạy bộ trên không, xà đơn, ghế cong gập bụng, xoay eo, máy tập chân,… dành cho mọi đối tượng kể cả phụ nữ và người cao tuổi.

Bên cạnh đó, trên các máy tập còn ghi rõ các chức năng và công dụng cũng như hướng dẫn cách luyện tập để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nếu trước đây, người dân đến công viên chỉ để đi dạo, tập thể dục như đi bộ, đạp xe,… thì ngày nay người dân có thể tham gia vào tập thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe với những thiết bị thể thao chuyên dụng cho các cơ, cột sống… mà không phải tới các câu lạc bộ.

Chị Loan- người dân khu đô thị Linh Đàm cho biết: “ Việc các cán bộ triển khai phương án lắp đặt máy tập thể dục ngoài trời chúng tôi rất đồng tình và ủng hộ, chúng tôi có thể đến tập miễn phí, có thể giao lưu giúp tinh thần thêm thoải mái .”

Chị Xuân (người dân thành phố Bắc Ninh): “ Tôi thường xuyên đến đây vào sáng sớm, tôi rất thích những chiếc máy tập đi bộ trên không và máy xoay eo, tôi không có thời gian đến phòng tập nên việc lắp đặt thiết bị ngoài trời này khiến tôi vô cùng phấn khởi.”

Có thể thấy rằng, hiệu quả của việc lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao ở công viên là rất lớn. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa của các cấp Đảng ủy, chính quyền và ngành Thể dục thể thao của thành phố góp phần nâng cao ý thức, tinh thần và trách nhiệm bảo quản của người dân, đồng thời cũng thể hiện sự văn minh của đô thị. Đồng thời đây cũng chính là giải pháp có ý nghĩa qua trọng giúp thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng phát triển mạnh mẽ.

Với sự hưởng ứng và ủng hộ của đông đảo nhân dân, trong thời gian tới chúng ta hy vọng rằng sẽ có nhiều hơn nữa các máy tập sẽ xuất hiện và phổ biến không chỉ trên các thành phố, quận huyện mà ngay cả những thành phố, tỉnh nhỏ cũng được áp dụng nhằm phục vụ nhân dân, mang đến những sân chơi bổ ích, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp và hiện đại hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện gia đình, máy tập công viên giá rẻ.

 

 


Bài viết khác