Hướng dẫn những cách tăng chiều cao cơ bản

Ngày đăng 24/11/2021 11:03

Thông thường ai cũng muốn mình cao hơn và tìm nhiều cách để được cao thêm như uống sữa, tập luyện thể thao, đi giày cao gót… Nhưng cũng có không ít người khi chiều cao phát triển vượt trội so với mức trung bình thì sẽ lo lắng và tìm cách giảm chiều cao của mình lại để không thành người khác biệt nếu cao quá.

huong-dan-nhung-cach-tang-chieu-cao-co-ban

Hướng dẫn những cách tăng chiều cao cơ bản

Tuy nhiên, việc giảm chiều cao không hề đơn giản vì chủ yếu phụ thuộc vào gen di truyền. Nếu gia đình, dòng họ hoặc thậm chí nói rộng ra là chủng tộc của bạn có chiều cao vượt trội thì nhiều khả năng bạn cũng sẽ có chiều cao như vậy.

huong-dan-nhung-cach-tang-chieu-cao-co-ban-1

Bên cạnh đó, một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến chiều cao của cơ thể là chế độ dinh dưỡng, nhất là trong giai đoạn phát triển dậy thì. Chiều cao của một người phát triển mạnh mẽ nhất khi ở lứa tuổi dậy thì. Trong giai đoạn này, nếu được ăn uống đầy đủ, khoa học thì chiều cao sẽ được cải thiện đáng kể.

Cùng với chế độ dinh dưỡng thì tình trạng sức khỏe của mỗi cá nhân cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chiều cao của họ. Những người bị còi xương, suy dinh dưỡng, suy tuyến yên, hội chứng Down, bị chứng rối loạn ăn uống…thì không thể có chiều cao đạt chuẩn.

huong-dan-nhung-cach-tang-chieu-cao-co-ban-2

Ngoài ra, các yếu tố như giới tính cũng liên quan đến chiều cao. Cụ thể là trẻ em gái thường dậy thì sớm hơn bé trai nên tuổi dậy thì trẻ em gái lớn hơn; nhưng khi trưởng thành thì nam giới tăng trưởng nhanh hơn nên thường cao hơn nữ giới.

Vậy làm cách nào để giảm bớt chiều cao cơ thể nếu chúng ta lo ngại về chiều cao vượt trội của mình? Như đã nói trên đây, tốt nhất việc này nên được thực hiện trong giai đoạn dậy thì. Nếu theo dõi thấy chiều cao phát triển quá nhanh, các bạn có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng một cách phù hợp để hạn chế sự tăng chiều cao.

huong-dan-nhung-cach-tang-chieu-cao-co-ban-3

Cùng với đó, một số bài tập được cho là có thể làm giảm phát triển chiều cao là nâng tạ.Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyến khích phương pháp tập nâng tạ quá sức với mục đích giảm chiều cao ở trẻ em bởi có thể khiến các em bị chấn thương. Nên áp dụng phương pháp tập luyện với sự giám sát của huấn luyện viên kinh nghiệm để không gây hậu quả đáng tiếc với sự phát triển cơ thể.

Vì vậy, để giảm chiều cao tốt nhất các bạn hãy tham khảo những cách đơn giản và dễ dàng hơn như thông qua cách ăn mặc theo những gợi ý sau đây:

huong-dan-nhung-cach-tang-chieu-cao-co-ban-4

-    Chọn quần áo rộng hơn so với vóc dáng sẽ khiến trông bạn “to ngang” hơn, nên có vẻ thấp đi.

-    Hãy chọn giày thấp, đế bằng thay vì những đôi giày tôn dáng như guayf cao gót, hoặc giày mũi nhọn.

-    Không nên chọn quần áo bó mà nên mặc áo dài, rộng để chân nhìn ngắn hơn, người bớt lênh khênh hơn.

-    Nếu là phụ nữ, các bạn hãy mặc váy dài thướt tha, vừa tạo dáng mềm mại vừa không lộ chân dài so với váy ngắn. Và chị em cũng nên để tóc dài để trông thấp hơn.

-    Hãy chọn quần áo nhiều màu sắc, họa tiết để đánh lừa thị giác người nhìn về chiều cao của bạn.

huong-dan-nhung-cach-tang-chieu-cao-co-ban-5

Có thể nói, chiều cao là một lợi thế về hình thể nên các bạn đừng lo lắng và tìm cách làm giảm chiều cao của mình theo cách ảnh hưởng không tốt đế sức khỏe. Trong trường hợp muốn nhìn mình thấp đi thì hãy áp dụng những cách “đánh lừa” thị giác một cách an toàn.