Tập thể dục lúc nào giảm cân tốt nhất?

Ngày đăng 09/11/2021 10:35

Để tập thể dục giảm cân, ngoài việc chăm chỉ, kiên trì và lựa chọn được các bài tập phù hợp; thì việc chọn thời điểm tập cũng có vai trò rất quan trọng trong hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

tap-the-duc-luc-nao-giam-can-tot-nhat

Tập thể dục lúc nào giảm cân tốt nhất?

Mặc dù vào bất cứ lúc nào trong ngày, việc tập thể dục cũng giúp cơ thể đốt cháy calo và tiêu hao năng lượng dư thừa; nhưng có những thời điểm trong ngày được coi là “khung giờ vàng”, có thể giúp tiêu mỡ giảm cânhiệu quả hơn. Vì vậy, nếu sắp xếp được thời gian để tập thể dục vào những thời điểm này, chắc chắn các bạn sẽ thành công nhanh chóng với kế hoạch luyện tập của mình.

Vậy những thời gian nào trong ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc tập thể dục giảm cân? Các bạn hãy cùng tham khảo những phân tích cụ thể ngay sau đây.

tap-the-duc-luc-nao-giam-can-tot-nhat-1

Buổi sáng: khung giờ từ 5-7 giờ sáng được các chuyên gia cho rằng là thời điểm lý tưởng để tập thể dục giảm cân. Bởi đây là thời điểm giúp tiêu hao năng  lượng, đốt cháy mỡ thừa tốt nhất do vào buổi sáng sớm cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều hocmon có vai trò thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Không những vậy, tập thể dục vào buổi sáng còn kích thích cơ thể sản sinh ra loại hocmon hạn chế cảm giác đói, thèm ăn; khiến ăn nhanh no hơn và giảm nhu cầu ăn nên hạn chế được việc nạp nhiều năng lượng vào cơ thể.
Buổi chiều: từ 4-6 giờ chiều cũng là thời gian thích hợp để tập thể dục giảm béo. Vào thời điểm này, sức mạnh và sự dẻo dai của cơ bắp tốt nhất trong ngày nên rất phù hợp để tập luyện cường độ cao; dễ dàng đạt hiệu quả tập luyện và hạn chế nguy cơ chấn thương.

tap-the-duc-luc-nao-giam-can-tot-nhat-2

Khung giờ buổi chiều này cũng là lúc nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn từ 1-2 độ so với thời gian khác trong ngày nên khả năng đốt cháy và tiêu hao mỡ thừa tích tụ trong cơ thể cũng thuận lợi và dễ dàng hơn.

Buổi tối: thông thường, buổi tối là thời gian thích hợp để cơ thể thư giãn, nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu không sắp xếp được thời gian tập thể dục vào các khung giờ lý tưởng trong ngày, các bạn vẫn có thể áp dụng các bài tập yoga nhẹ nhàng những có tác dụng giảm cân trước khi đi ngủ.

tap-the-duc-luc-nao-giam-can-tot-nhat-3

Vì ban đêm khi cơ thể không vận động, lượng mỡ thừa rất dễ hình thành và tích tụ ở vùng bụng, mông, đùi; nên tập yoga với những bài ngắn, tập trung vào vùng bụng, đùi, bắp chân sẽ giúp đốt cháy lượng calo dư thừa; ngăn ngừa bị tích tụ mỡ ở những khu vực này; giúp cơ thể săn chắc và dễ ngủ, ngủ ngon giấc hơn.

Như vậy, vào buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối đều có những khung giờ thích hợp cho việc tập thể dục giảm cân. Các bạn có thể tùy theo điều kiện của mình để lựa chọn thời gian tập phù hợp. Vào những thời điểm điểm không thể ra ngoài thì các bạn cũng nên duy trì hoạt động tập luyện tại nhà, sử dụng giàn tạ đa năng, xe đạp tập, máy chạy bộ điện…

tap-the-duc-luc-nao-giam-can-tot-nhat-4

Ngoài ra, khi tập thể dục giảm cân, đẻ đảm bảo đạt kết quả mong muốn, các bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề như: không tập thể dục khi vừa ăn no cũng như khi bụng đói; không nên tập thời gian quá lâu hoặc bài tập quá sức, vì để giảm cân cần kiên trì, “dục tốc bất đạt”, tập quá sức có thể khiến bạn bị chấn thương hoặc kiệt sức không thể tiếp tục kế hoạch; chú ý chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh và uống nhiều nước sau khi tập.