Phương pháp massage giảm béo cho eo bánh mì

Ngày đăng 14/10/2021 14:32

Với chị em phụ nữ, việc sở hữu một vòng eo bằng phẳng, không mỡ thừa sẽ giúp ta thêm tự tin, thoải mái diện những bộ quần áo yêu thích mà không sợ lỗ khuyết điểm thân thể. Bên cạnh đó, việc giảm bớt lượng mỡ thừa có trong cơ thể còn có thể đem lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, máu nhiễm mỡ, các bệnh về xương khớp. 

phuong-phap-massage-giam-beo-cho-eo-banh-mi

Phương pháp massage giảm béo cho eo bánh mì

Việc giảm kích cỡ cho vòng eo bánh mì đòi hỏi sự kiên trì và tập luyện lâu ngày, vì vậy với những người thường xuyên bận rộn, không có nhiều thời gian rảnh hoặc lười tập thể dục thì ta có thể áp dụng phương pháp massage giảm mỡ thừa nhẹ nhàng mà hiệu quả. Khi thực hiện massage, ta có thể sử dụng một số loại dầu massage để giúp nâng cao hiệu quả làm tan mỡ.

phuong-phap-massage-giam-beo-cho-eo-banh-mi-1

Động tác đầu tiên, ta xoa hai bàn tay vào nhau đến khi lòng bàn tay ấm lên, động tác này có tác dụng kích thích các mạch máu và các dây thần kinh dưới da, từ đó giúp mạch máu giãn nở, giúp máu lưu thông tốt hơn. Tiếp theo ta đặt tay lên bụng và xoa theo chiều kim đồng hồ trong khoảng từ 2 – 3 phút, sau đó xoa theo chiều ngược lại trong khoảng thời gian tương tự. Khi thực hiện xoa bóp, các tế bào mỡ dưới bụng được tác động sẽ chuyển hóa thành năng lượng hoặc mồ hôi qua da.

Tiếp theo, ta thực hiện massage bấm huyệt. Từ vị trí rốn, ta đo thẳn lên trên khoảng bốn ngón tay là đến vị trí huyệt đạo. Tại điểm huyệt này, ta thực hiện massage day ấn trong khoảng từ 2 – 3 phút theo chiều kim đồng hồ, sau đó thực hiện động tác tương tự theo chiều ngược lại. Động tác này có tác dụng với hệ tiêu hóa và giảm đầy hơi chướng bụng rất tốt, giúp giảm mỡ thừa hiệu quả.

phuong-phap-massage-giam-beo-cho-eo-banh-mi-2

Đến động tác tiếp theo, ta đặt hai bàn tay ở hai bên hông, sau đó đẩy hai bàn tay sát lại nhau sao cho ép phần mỡ bụng vào giữa. Thực hiện động tác này lặp lại từ 3 – 5 lần giúp đánh tan mỡ bụng rất tốt. Sau đó tiếp tục dùng hai bàn tay ôm lấy phần mỡ bụng và thực hiện lắc bụng trong khoảng từ 10 – 15 giây.

 Tiếp theo, ta có thể thực hiện giảm mỡ bụng bằng động tác ngắt véo. Dùng hai tay véo phần mỡ bụng ở hai bên và ở phần bụng dưới, véo ngắt liên tục trong khoảng từ 2 – 3 phút. Sau đó ta có thể cảm giác được phần bụng bị véo nóng lên, đây chính là dấu hiệu mỡ bụng đang được chuyển hóa, từ đó đem lại vòng eo thon gọn.

phuong-phap-massage-giam-beo-cho-eo-banh-mi-3

Trong động tác này, không chỉ phần mỡ bụng được đánh tan mà còn có thể kích thích bạch huyết lưu thông, đem lại nhiều ích lợi cho cơ thể. Đặt các đầu ngón tay ở hai bên bụng, sau đó ẩn đầu ngón tay hướng về giữa bụng và đi lên vị trí tim. Thực hiện động tác này từ 5 – 10 lần. Tiếp theo ta quay lại vị trí hông, kéo căng da hướng lên phía nách, lặp lại động tác từ 5 – 10 lần để hai bên hông thêm thon gọn, tạo đường cong rõ ràng.

Mặc dù phương pháp này có thể đem lại hiệu quả giảm mỡ bụng rất tốt, nhưng người tập cũng cần chú ý chế độ ăn uống của mình. Cần thực hiện chế độ ăn khoa học, lành mạnh, giảm bớt các thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ có thể đem lại hiệu quả tốt hơn.