Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả

Ngày đăng 19/06/2019 15:56

Sử dụng máy chạy bộ không hề khó khăn và bất cứ ai từ người già đến trẻ nhỏ, nam giới hay phụ nữu đều có thể nâng cáo sức khỏe với hình thức chạy bộ với máy. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng chúng ta cũng nên quan tâm một số vấn đề cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả

Yếu tố đầu tiên khi bước lên máy chạy bộ mà bạn cần để ý là tải trọng máy. Khi thiết kế, kỹ sư sẽ luôn luôn chú ý để tải trọng máy cao hơn so với mức cân nặng của một người béo phì. Tuy nhiên, dù có tải trọng lớn đến đâu thì bạn cũng không nên đặt vật nặng lên máy, nhất là trong một thời gian dài vì làm vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của máy.

 Tải trọng của máy có thể cao hoặc thấp khác nhau tùy vào từng loại nhưng nhìn chung tất cả sẽ đạt đến một mức nhất định để mọi người đều có thể tập luyện. Một lưu ý nhỏ nhỏ cho những ai lo ngại về sự cồng kềnh của máy là với piston thủy lực được thiết kế sẵn thì bạn có thể gập máy lại khi không sử dụng một cách dễ dàng để tiết kiệm không gian trong gia đình. 

Bên cạnh đó, hầu hết máy chạy bộ hiện nay đều là máy chạy bộ điện nên nguồn điện cũng là yếu tố cần lưu ý. 

Về cơ bản máy chạy bộ khá dễ sử dụng với các nút Start (bắt đầu) và Stop (kết thúc) rõ ràng và hệ thống chuyển đổi tốc độ, độ nghiêng được lắp trên bảng điều khiển hoặc hai bên tay vịn. Không chỉ vậy, với sự tiến bộ của công nghệ ngày nay thì bạn cũng có thể coi chiếc máy như một chiếc loa nghe nhạc tiện lợi và có thể sẵn sàng kết nối với điện thoại bất cứ lúc nào qua jack cắm MP3. 

Để giảm nhiệt cho người tập trong quá trình sử dụng, một số máy chạy bộ cao cấp  cũng có sẵn quạt gió đi kèm. Thông thường bộ phận này sẽ được lắp ngay trên bảng điều khiển để tạo không gian thoáng mát, giảm bớt mệt mỏi và đem đến cho người dùng cảm giác như đang chạy bộ ngoài trời. 

Sau khi đã thành thục hết các bước khởi động ở trên thì người dùng có thể tìm hiểu sâu hơn về các tính năng đa dạng của máy chạy bộ thông qua bảng điều khiển. Đây là công cụ tối ưu để bạn giao tiếp với máy và đem đến hiệu quả luyện tập cao nhất. Để an toàn, trước khi thiết lập xong các thông số cần thiết cho buổi tập như vận tốc, độ nghiêng, thời gian chạy,... 

may-tap-chay-bo-dien

Bạn nên dẫm hai chân ở hai bên vành đai trước rồi mới bước xuống băng chạy khi tất cả đã sẵn sàng. Trên bảng điều khiển sẽ có sẵn các nút bấm được ký hiệu hoặc đánh số khác nhau để người dùng dễ phân biệt. Các ký hiệu cộng, trừ, P1, P2, P3,... sẽ là những ký hiệu thường gặp. 

Cuối cùng là khoá an toàn. Đây là yếu tố bắt buộc của tất cả những chiếc máy chạy bộ điện. Bộ phận này có hai đầu, một đầu có nam châm được gắn vào máy và một phần có đầu kẹp để cài vào quần áo người tập. Khi bạn bị ngã hay xảy ra bất kỳ tình huống nguy hiểm nào, khóa an toàn sẽ lập tức được dứt ra khỏi máy để máy ngừng chạy tức khắc. 

Lưu ý là việc này sẽ đảm bảo sự an toàn tối ưu cho người sử dụng nhưng cũng không nên lạm dụng nó vì việc dừng máy bất thình lình như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

Trên đây là một số chia sẻ về Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả. Việc sử dụng máy chạy bộ điện khá đơn giản và an toàn; song bạn cần tìm hiểu cụ thể một số thông tin như đã nói ở trên để hoàn toàn yên tâm và chủ động khi luyện tập với máy. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến sử dụng máy chạy bộ điện, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng chính hãng, máy thể dục công viên.

 


Bài viết khác