Thực đơn lý tưởng cho nữ tập gym giảm cân

Ngày đăng 22/12/2021 15:30

Bên cạnh quá trình luyện tập thì chế độ dinh dưỡng là yếu tố cực kì quan trọng quyết định đến sự thành công của quá trình luyện tập. Đặc biệt, đối với phái nữ thì chế độ dinh dưỡng còn tác động rất nhiều đến làn da. Vì vậy trong nội dung dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc thực đơn lí tưởng cho nữ tập gym.

thuc-don-ly-tuong-cho-nu-tap-gym-giam-can

Thực đơn lý tưởng cho nữ tập gym giảm cân

Có rất nhiều người đã mắc phải một quan niệm sai lầm đó chính là trong quá trình giảm mỡ bụng thì phải ăn thật ít và chỉ uống nước là nhiều. Đồng ý rằng việc bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể giúp cho chúng ta có một làn da đẹp và rất tốt cho sức khỏe nhưng chỉ uống nước mà lại ăn ít, không bổ sung những dưỡng chất cần thiết thì lại là một thiếu sót vô cùng nghiêm trọng. 

thuc-don-ly-tuong-cho-nu-tap-gym-giam-can-1

Hãy nhớ rằng ngay cả khi không luyện tập thì hàng ngày cơ thể con người vẫn cần phải có một nguồn năng lượng nhất định để có thể hoạt động được và khi mà chúng ta mất đi bao nhiêu năng lượng trong một ngày thì cũng cần phải bổ sung lại các dưỡng chất, đối với những người tập luyện thì chỉ cần không bổ sung những chất béo có hại là được.

Trong thực đơn giảm cân thì bạn cần phải lưu ý hạn chế một số loại thực phẩm sau đây bởi vì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình giảm cân và hơn hết là đều tác động xấu tới sức khỏe của bạn: 

thuc-don-ly-tuong-cho-nu-tap-gym-giam-can-2

Cà phê và đồ uống có ga: Như chúng ta đã biết thì một trong những lợi ích lớn của cà phê đó chính là giúp cho đầu óc của chúng ta được kích thích sự tỉnh táo. Tuy nhiên trong cà phê lại chưa đường và không tốt trong quá trình tập nên bạn cần phải hạn chế sử dụng. Còn với nước có ga thì trong loại thức uống này có chứa một hàm lượng lớn đường HFCS làm cho quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn và gây tích mỡ nhiều hơn. 

Bên cạnh đó một trong những nguyên nhân chính ảnh khiến cho nhiều người mắc bệnh béo phì đó chính là uống quá nhiều đồ uống có ga. Sau khi tập luyện xong thì bạn thế nên sử dụng các loại nước điện giải để có thể cung cấp thêm năng lượng sau quá trình tập luyện chứ không nên sử dụng những loại đồ uống này.

thuc-don-ly-tuong-cho-nu-tap-gym-giam-can-3

Trong quá trình chế biến thức ăn thì người tập gym cũng không nên ăn quá nhiều muối. Những món ăn như là muối vừng hoặc lạc rang sẽ gây ra tình trạng mất nước nhanh hơn trong quá trình luyện tập đối với cơ thể và vì vậy sức người cũng sẽ nhanh chóng giảm và ảnh hưởng không tốt tới kết quả tập luyện.

Một trong những những cái tên mà kiêng kỵ nhất đối với những người tập thể hình đó chính là đồ ngọt và thức ăn nhanh. Đây chính là hai yếu tố khiến cho quá trình tăng cân của bạn diễn ra một cách nhanh chóng, hơn nữa cũng đều gây ra những tác động xấu cho cơ thể. Carbohydrate sẽ giúp cho năng lượng trong cơ thể bạn được mất đi được bù vào sau quá trình luyện tập. 

thuc-don-ly-tuong-cho-nu-tap-gym-giam-can-4

Tuy nhiên bạn không nên sử dụng đồ ngọt mà chỉ nên sử dụng những loại cái bánh mì được làm từ bột nguyên chất mà không thêm bất kỳ một chất phụ gia nào cả.

Một chế độ ăn phù hợp kết hợp với phương pháp tập luyện khoa học với máy chạy bộ, giàn tạ đa năng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và giảm cân hiệu quả !