Một số cách hướng dẫn tập gym cho nữ

Ngày đăng 09/12/2021 10:39

Có rất nhiều chị em có nhu cầu tập gym nhưng không phải ai cũng có điều kiện đến phòng tập hoặc thuê huấn luyện viên hướng dẫn. Vì vậy, nhiều chị em đã tìm kiếm thông tin trên rất nhiều trang web hướng dẫn tập gym cho nữ nhưng không ít người đã bị hoang mang và không biết lựa chọn cho mình bài tập như thế nào là phù hợp vì có quá nhiều thông tin khác nhau. 

mot-so-cach-huong-dan-tap-gym-cho-nu

Một số cách hướng dẫn tập gym cho nữ

Nếu như các bạn cũng đang ở tình trạng tương tự thì hãy tham khảo một số cách hướng dẫn tập gym cho nữ dưới đây.

Gym là một môn thể thao giúp cho người tập luyện có được một vóc dáng săn chắc và cân đối đồng thời sẽ giúp họ nâng cao được sức khỏe về cả mặt thể chất và tinh thần.  Đối với gym thì đối tượng tập luyện không hề bị giới hạn dù bạn có là trai hay gái hay ở độ tuổi nào đi nữa. Thậm chí với nhiều người gym không còn là một bộ môn tập luyện nữa mà đã trở thành đam mê của chính họ. 

mot-so-cach-huong-dan-tap-gym-cho-nu-1

Đặc biệt đối với những công việc mà yêu cầu yếu tố ngoại hình cao thì thì khi bạn tập luyện riêng điều này sẽ cực kỳ có ích cho vóc dáng của bạn sẽ giúp cho bạn có được một ngoại hình nổi trội, từ đó những bước khởi đầu trong công việc cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Trước khi bước vào luyện tập thì bạn cần phải xác định rõ ràng cho mình mục đích để tập luyện là gì. Tùy vào từng mục đích khác nhau mà bạn sẽ lựa chọn cho mình những bài tập luyện khác nhau. Thông thường sẽ có bốn mục tiêu chính mà chị em tìm đến khi tập gym đó chính là giảm cân, tăng cân, điều chỉnh vóc dáng và giúp thư giãn tinh thần. 

mot-so-cach-huong-dan-tap-gym-cho-nu-2

Tất nhiên dù mục tiêu quản thế nào thì điều cuối cùng mà chị em hưởng đến có lẽ là vóc dáng đẹp nhưng bạn cần phải xác định được mục tiêu ban đầu thì mới có thể lên lịch tập luyện được phù hợp.

Gập bụng là một trong những bài tập gym cơ bản cho nữ. Với bài tập này thì bạn chỉ cần nằm ngửa trên sàn, duỗi hai chân thẳng. Tiếp theo hãy đưa thẳng hai tay lên phía trước và ngồi dậy từ từ cho tới khi nào cơ thể vuông góc với sàn nhà nhưng chân và lưng vẫn phải giữ thẳng. 

mot-so-cach-huong-dan-tap-gym-cho-nu-3

Sau đó cả người từ từ về sau để trở về tư thế ban đầu đây là một bài tập khá nhẹ nhàng và rất phù hợp để tập luyện cơ bụng ngay tại nhà mà không cần phải yêu cầu thêm những dụng cụ hỗ trợ tập luyện.

Hít đất: Có lẽ với chị em thì hết đất cũng là một bài tập quán là quen thuộc và đây cũng sẽ là một bài tập khá là thích hợp cho người mới. Để có thể hít đất được thì bạn chỉ cần nằm sấp sau đó sử dụng 2 tay vào mũi chân để nâng cơ thể lên song song với mặt sàn sau đó uốn cong từ từ khuỷu tay và hạ thấp cơ thể xuống và loại thực hiện nâng cơ thể lên về vị trí ban đầu.

mot-so-cach-huong-dan-tap-gym-cho-nu-4

Squat: Bài tập này có tác dụng rất tốt trong công việc giúp cho chị em có được một bờ mông căng tròn và đầy đặn. Để tập được bài tập này thì bạn chỉ cần ăn đứng ở tư thế chuẩn bị và giữ cho hai chân rộng bằng vai đồng thời hướng mũi chân về phía trước. 

Lưu ý rằng hãy giữ cho phần vai và lưng cùng với hông của bạn tạo thành một đường chéo sau đó ưỡn hông ra phía sau càng xa càng tốt, bắt chéo hoặc nắm hai tay lại và để trước ngực và trở lại tư thế ban đầu từ từ và lặp lại động tác trên. 

Tập tại phòng gym có huấn luyện viên chuyên nghiệp. Tập tại nhà với giàn tạ đa năng, máy chạy bộ, xe đạp tập thì các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên các diễn đàn, hội nhóm, website về thể hình… để tập luyện hiệu quả hơn!