Người bị đau khuỷu tay nên làm gì, ăn gì ?

Ngày đăng 14/07/2022 17:02

Theo nghiên cứu, dinh dưỡng hợp lý có thể giảm thiểu các triệu chứng khó chịu ở khớp. Do đó, nhiều người đang trong trường hợp này lo lắng không biết bị đau khuỷu tay nên ăn gì.

tinh-trang-dau-khuyu-tay

Đau khuỷu tay thường không đáng kể. Tuy nhiên, vấn đề này tiếp tục làm suy giảm khả năng thực hiện của bạn, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế là rất quan trọng nếu bạn muốn thoát khỏi cơn đau khó chịu càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, trước khi đến gặp bác sĩ, bạn có thể giảm bớt cảm giác khó chịu bằng một số phương pháp điều trị tại nhà. Trong trường hợp này, tập trung vào chế độ ăn uống được coi là phương pháp đơn giản nhưng thành công nhất.

Xác định nguyên nhân gây đau khuỷu tay

Tìm ra nguyên nhân chính xác của chứng khó chịu ở khuỷu tay là rất quan trọng để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp. Đau ở khớp khuỷu tay có thể do nhiều nguyên nhân. Ba yếu tố sau là phổ biến nhất trong số đó:

Viêm khớp dạng thấp (một bệnh tự miễn) và bệnh thoái hóa khớp đều được phân loại là viêm khớp (sụn khớp bị mòn theo thời gian).

nguyen-nhan-dau-khuyu-tay

Bong gân: Dây chằng ở vùng khuỷu tay bị rách do tác động lớn từ ngoại lực, chẳng hạn như ngã hoặc tai nạn xe hơi ...

Trật khớp xảy ra khi cấu trúc xương ở khuỷu tay bị dịch chuyển khỏi vị trí tự nhiên của nó, tác động đến khớp khuỷu tay và tạo ra cơn đau.

Người bị đau khuỷu tay nên ăn gì?

Theo nghiên cứu, một số hoạt chất trong thực phẩm có thể tạm thời làm giảm cơn đau do chấn thương khớp. Để trả lời chủ đề người bị khó chịu ở khuỷu tay nên ăn gì, hãy cân nhắc bổ sung 5 loại thực phẩm sau vào kế hoạch dinh dưỡng hàng ngày của bạn.

dau-khuyu-tay-nen-an-gi

Glucosamine là một thành phần tích cực góp phần xây dựng sụn khớp. Kết quả là, bổ sung hoạt chất này có khả năng làm giảm đáng kể sự khó chịu. Hơn nữa, khả năng và phạm vi chuyển động của khuỷu tay sẽ có xu hướng được cải thiện. Theo nghiên cứu, glucosamine chủ yếu được tìm thấy trong hải sản, nổi bật là tôm, cua và một số loại sò, ốc ...

Tuy nhiên, hàm lượng hoạt chất này được tìm thấy trong hải sản là cực kỳ thấp. Do đó, những người bị chứng đau ở khuỷu tay sẽ cần phải bổ sung thêm các chất bổ sung ngoài việc ăn uống. Một điều cần lưu ý khi sử dụng chất bổ sung glucosamine là hoạt chất này đôi khi có thể gây buồn nôn, tiêu chảy hoặc ợ chua. Hơn nữa, những người có tiền sử dị ứng động vật có vỏ nên tránh cố gắng hấp thụ glucosamine theo cách này.

dau-khuyu-tay-nen-an-gi-2

Axit béo omega-3 cần thiết cho việc duy trì sức khỏe của cơ thể. Loại hoạt chất này không chỉ giảm đau mà còn giúp khắc phục tình trạng cứng khớp và khó hoạt động ở những người bị chứng khó chịu ở khuỷu tay.

Axit béo omega-3 có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm quả óc chó, rau bina và dầu hạt cải. Cá có dầu, thường được gọi là cá có dầu, là nguồn cung cấp omega-3 lớn nhất. hải sản béo Một số loại cá có dầu, chẳng hạn, chứa nhiều omega-3 hơn những loại khác. Cá hồi, cá thu, cá da trơn và các loài khác thường được nhắc đến.

Cân nhắc ăn gì khi bạn bị khó chịu ở khuỷu tay có thể giúp giảm đau đáng kể, nhưng nó sẽ không loại bỏ hoàn toàn. Do đó, để đảm bảo sức khỏe của bản thân, bạn nên đi khám và điều trị đúng cách từ các chuyên gia uy tín càng sớm càng tốt.

Đại Việt Sport là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng. Sử dụng dụng cụ tập vật lý trị liệu theo yêu cầu từ bác sĩ sẽ giúp tình trạng đau khuỷu tay mất dần và phục hồi khả năng vận động.