Những tiêu chí để chọn dụng cụ thể thao ngoài trời

Ngày đăng 08/04/2022 10:36

Nếu các bạn đã chán tập thể dục trong phòng và có điều kiện về địa điểm để lắp đặt dụng cụ thể thao ngoài trời như khuôn viên sân, vườn thì có thể nghĩ đến việc đầu tư lắp đặt một số thiết bị phục vụ cho việc tập luyện giữa khung cảnh thiên nhiên để được hít thở không khí tự nhiên.

lua-chon-dung-cu-the-thao-ngoai-troi

Tuy nhiên, chọn dụng cụ thể thao ngoài trời nào giữa rất nhiều loại khác nhau hiện có trên thị trường luôn là điều khiến nhiều người băn khoăn. Vậy các bạn có thể tham khảo một số gợi ý ngay sau đây để dễ dàng hơn khi quyết định.

Những tiêu chí để chọn dụng cụ thể thao ngoài trời

- Xác định mục đích tập luyện:

Đây là yếu tố quan trọng trước tiên các bạn cần nghĩ đến khi chuẩn bị đầu tư thiết bị tập thể thao ngoài trời; bởi mỗi thiết bị tập đều có một chức năng riêng. Cụ thể như nếu muốn tập để giảm mỡ bụng, các bạn nên mua dụng cụ xoay eo; nếu muốn tập để có thân hình chữ V với cơ vai, cơ ngực nở nang thì đầu tư dụng cụ tập cho tay, vai; muốn tăng cường sức mạnh, sự dẻo dai, linh hoạt cho đôi chân thì hãy đầu tư xe đạp tập thể dục…

xac-dinh-muc-dich-tap-luyen

- Xác định vị trí, diện tích lắp đặt:

Dụng cụ thể thao ngoài trời có thể được lắp đặt ở sân, vườn nhà riêng; hoặc trường học, công viên, sân chung cư… Tùy theo diện tích, các bạn có thể lựa chọn những dụng cụ có kích thước phù hợp. 

Bên cạnh đó, xác định vị trí lắp đặt cũng rất quan trọng, bởi các thiết bị này thường được thiết kế để lắp đặt một cách cố định, vững chắc nhằm hạn chế tác động của thời tiết và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì vậy nên xác định vị trí lắp đặt cố định ngay từ đầu.

- Xác định kinh phí đầu tư:

Kinh phí luôn là yếu tố quyết định số lượng và chất lượng thiết bị thể thao ngoài trời các bạn sẽ lựa chọn. Tùy theo lượng kinh phí của mình, các bạn có thể cân nhắc mua bao nhiêu thiết bị và mua của thương hiệu nào, vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm của các thương hiệu khác nhau với mức giá khác nhau.

Tuy nhiên, có thể nói thiết bị thể thao ngoài trời có cấu tạo đơn giản; chất liệu chủ yếu ưu tiên yếu tố bền chắc; nên nếu so về giá thành, các thiết bị ngoài trời thường rẻ hơn nhiều thiết bị tập trong nhà.

kinh-phi-dau-tu-dung-cu-ngoai-troi

- Lựa chọn đại lý cung cấp uy tín:

Chọn đúng nhà cung cấp, phân phối uy tín sẽ đảm bảo chất lượng các sản phẩm bạn mua; tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng sẽ rất nhanh xuống cấp khi lắp đặt ngoài trời.

- Một số dụng cụ thể thao ngoài trời phổ biến:

Nếu chưa biết nên lựa chọn đầu tư dụng cụ tập nào, các bạn có thể tham khảo gợi ý sau đây:

+ Máy xoay eo: chị em phụ nữ đặc biệt yêu thích thiết bị này bởi có tác dụng làm giảm mỡ vòng eo; mang lại thân hình cân đối, gọn gàng, săn chắc.

+ Xà đơn, xà kép: đây là thiết bị tập được các bạn nam giới lứa tuổi dậy thì hoặc thanh niên rất ưa chuộng.

Tập với xà đơn, xà kép có tác dụng làm giãn xương khớp nên có thể hỗ trợ làm tăng chiều cao. Không những vậy, tập với xà còn giúp phát triển cơ tay, cơ vai, cơ ngực; mang đến thân hình chữ V hoàn hảo mà bất cứ nam giới nào cũng mong muốn.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số dụng cụ thể thao ngoài trời khác như: xe đạp tập thể dục; ghế tập lưng eo; dụng cụ tập bóng chuyền, bóng rổ; máy tập tay, vai…