Các bài tập cơ tay đơn giản cho người mới

Ngày đăng 07/01/2022 15:49

Cơ tay là một bộ phận quan trọng quyết định vẻ đẹp hình thể của bạn. Nếu bạn sở hưu cơ bắp tay không cân đối thì ngay cả khi bạn có cơ bụng sáu múi hình thể của bạn vẫn sẽ trông không tự nhiên. 

Các bài tập cơ tay đơn giản cho người mới

cac-bai-tap-co-tay-don-gian-cho-nguoi-moi

Một hình thể khỏe mạnh, đẹp cân đối luôn cần đến một bắp tay săn chắc, rắn rỏi được rèn luyện đúng cách và đều đặn. Đừng nghĩ rằng chỉ khi tìm đến phòng tập thì bạn mới có thể tăng cơ giảm mỡ bắp tay. Có rất nhiều bài tập cho phần cơ tay tại nhà hiệu quả và đơn giản dành cho những người mới. Dưới đây là hướng dẫn tập cơ bắp tay bạn không nên bỏ qua.

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ cơ tay được cấu thành bởi một hệ cơ bắp gồm bắp tay trước, sau và cẳng tay. Các bài tập luyện tập cơ tay tại nhà mà bạn làm theo đều phải tạo ra những tác động đến cả 3 phần cơ này, nếu không thì cơ bắp tay bạn trông sẽ “lồi lõm” rất kì quặc đấy.

1.    Tập cẳng tay

cac-bai-tap-co-tay-don-gian-cho-nguoi-moi-1

Cách xây dựng cơ tay tại nhà đơn giản nhất cho người mới bắt đầu chính là chống đẩy, hay còn được biết đến là hít đất. Tuy động tác này rất phổ biến và hầu hết ai cũng từng biết đến, nhưng lại không hẳn ai cũng hiểu rõ cách tập đúng, dẫn đến những chấn thương không đáng có như đau nhức cơ bắp và làm giảm hiệu quả rèn luyện.

Khi hạ xuống, mở rộng mũi bàn chân và 2 lòng bàn tay, đặt cánh tay vuông góc với mặt đất (sàn). Bạn cần chú ý ổn định nhịp thở và tăng dần số lần thực hiện của mỗi hiệp theo ngày hoặc tuần. Lưu ý là không nên tập quá sức, vì luyện tập là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì xuyên suốt nhiều ngày, không phải chuyện chỉ là chuyện một sớm một chiều.

cac-bai-tap-co-tay-don-gian-cho-nguoi-moi-2

Lâu dần bạn nên nâng cao độ khó của các bài tập cơ tay tại nhà bằng cách đặt một chồng sách hoặc bất kỳ vật phẳng nào dưới mỗi tay, cố gắng hạ mình xuống sâu nhất có thể. Việc tăng độ khó cho bài tập vừa giúp chúng trở nên thú vị hơn lại vừa tăng tính hiệu quả.

2.    Tập cơ tay trước và sau với xà đơn

Xà đơn là dụng cụ rất cần có khi tập luyện bắp tay tại nhà nhờ tính tiện lợi và gọn gàng. Hẳn là nhiều người trong chúng ta đã từng thử “hít xà” nhưng đã nhanh chóng bỏ cuộc do không biết cách tập cơ tay tại nhà đúng cách.
Hai tay đặt trên xà rộng bằng vai. Độ cao lí tưởng của xà nên là ngang ngực. Sau khi đã lên xà, bạn từ từ hạ xuống sao cho cánh tay vuông góc với xà và giữ nguyên tư thế khoảng 1-2 giây.

cac-bai-tap-co-tay-don-gian-cho-nguoi-moi-3

Bạn nên chia số lần tập thành các hiệp nhỏ và nghỉ từ 30 - 60s giữa mỗi hiệp. Điều hòa nhịp thởổn định sau khi tập. Nếu bạn hay ra mồ hôi tay thì nên sắm thêm một đôi găng tay để tăng tính sạch sẽ và an toàn.

Các cách luyện tập cơ tay trên dù rất đơn giản nhưng chắc chắc sẽ khiến bạn bất ngờ với hiệu quả mang lại nếu bạn kiên trì. Một tuần bạn chỉ cần dành ra 2 ngày để thực hiện theo 2 bài tập nói trên (xen kẽ cùng các bài luyện tập chân, mông, ngực và cardio, sử dụng giàn tạ đa năng) và chiêm ngưỡng sự thay đổi sau 3 tháng tập luyện.