Nam giới nên tập ngực như nào tốt nhất ?

Ngày đăng 17/05/2022 16:21

Các bài tập ngực giúp người tập đạt mục tiêu có được một bộ ngực nở nang, đẹp đẽ. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những bài tập ngực cho nam tốt nhất, phù hợp cho những ai tập gym mong muốn có được cơ ngực ấn tượng nhất.

nam-gioi-nen-tap-nguc-nhu-nao-tot-nhat

Nam giới nên tập ngực như nào tốt nhất ?

Trước khi bắt đầu tập luyện, hãy khởi động kỹ các khớp vai và cổ tay. Đây là những vị trí chịu áp lực lớn nhất của tạ trong bài tập ngực, dễ bị chấn thương, ảnh hưởng đến hiệu quả của bài tập ngực, do đó, việc khởi động cẩn thận và làm nóng các cơ là rất quan trọng.

nam-gioi-nen-tap-nguc-nhu-nao-tot-nhat-1

Trước khi thực hiện các bài tập ngực, hãy ghi nhớ tầm quan trọng của kỹ thuật tập ngực. Chưa nói đến việc các bài tập ngực cụ thể có hữu ích hay không, trước tiên bạn phải thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho cơ thể. Khi tập luyện, các bộ phận dễ bị tổn thương nhất là cổ tay, vai… cần lưu ý khi thực hiện các động tác có trong bài tập ngực. 

•    Bài hít đất vỗ tay: 

nam-gioi-nen-tap-nguc-nhu-nao-tot-nhat-2

Đây là động tác được nhiều người yêu thích bởi nó có tác động cực lớn đến cơ ngực, giúp chúng phát triển hết khả năng. Mặt khác, động tác chống đẩy vỗ tay đòi hỏi nhiều thao tác hơn so với động tác chống đẩy thông thường. Do đó, chúng hỗ trợ sự phát triển và mở rộng của cơ ngực. 

Thực hiện sao cho khi bạn nằm thấp hơn mặt đất vẫn có thể đẩy người lên và vỗ tay. Trước khi bắt đầu bài tập ngực, hãy làm nóng cơ tay đúng cách. Cơ bắp quá căng sẽ khá khó chịu nếu bạn khởi động không đúng cách. Việc tập luyện cơ ngực sẽ bị chậm lại, khó đạt được bộ ngực săn chắc như mong muốn. 

nam-gioi-nen-tap-nguc-nhu-nao-tot-nhat-3

Khi tập, thả ngực xuống đất mà không chạm vào. Sau đó, dùng lực nâng cơ thể lên khỏi mặt đất. Trở lại vị trí bắt đầu bằng cách vỗ tay. Thực hiện bài tập này mỗi sáng trong 30 phút; sau một thời gian, bạn sẽ có thể thực hiện bao nhiêu hiệp tùy thích, và đó cũng là kỹ thuật nhanh nhất và đơn giản nhất.

•    Hít xà đơn: 

Ngoài tập cơ ngực, tạ có thể dùng cho nhiều bài tập tăng cơ khác. Bạn có thể chọn loại tạ 6 động hoặc 12 động nếu bạn muốn tập nhiều cơ trên cơ thể. Để tập cơ ngực với xà đơn, bạn hãy đặt tay lên thanh tạ sao cho ngực và cánh tay được mở rộng, giúp bạn thở dễ dàng và cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình hoạt động. 

nam-gioi-nen-tap-nguc-nhu-nao-tot-nhat-4

Sau đó, dùng sức vung lên và giữ nguyên tư thế trong 5 giây hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào khả năng chịu đựng của bạn; nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy hạ thấp bản thân. Suy nghĩ một hoặc hai giây trước khi đu người lên khỏi thanh. Mỗi ngày thực hiện như vậy kiên trì là bạn sẽ sớm thấy được thành quả tuyệt vời.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bài tập ngực hiệu quả cho nam được biên soạn bởi các vận động viên thể hình có kinh nghiệm. Mong rằng với sự cố gắng tập luyện, các bạn sẽ đạt được kết quả sớm sở hữu được cơ ngực săn chắc, khỏe mạnh như ý.