Bài tập tăng chiều cao tại nhà

Ngày đăng 24/05/2022 11:20

Các hoạt động tăng chiều cao đơn giản tại nhà có thể dễ dàng giúp bạn tăng thêm 15-30cm chiều cao cho cả nam và nữ, kể cả trong độ tuổi thanh thiếu niên hay trưởng thành. Bạn đang buồn chán ở nhà chống chọi với dịch bệnh và không có gì để làm? Hãy tận dụng cơ hội này để giúp bản thân cao lớn hơn. Nếu bạn chăm chỉ tập thể dục hàng ngày, đây là những bài tập giúp bạn cao nhanh hơn.

Bài tập tăng chiều cao tại nhà

Bài tập xà đơn (hay xà ngang)

bai-tap-xa-don-tang-chieu-cao

Bài tập xà đơn (hay xà ngang) là bài tập mà cả nam và nữ đều có thể sử dụng để tăng chiều cao tối đa. Đây là một trong những cách tăng chiều cao nhanh nhất vì nó là một hoạt động mang lại hiệu quả và hiệu quả cao. Kéo tạ hay xà ngang không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn giúp hệ cơ xương khớp dẻo dai, dẻo dai hơn. Hơn nữa, bài tập này rất có lợi trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm và đau cột sống.

Đặt cả hai tay lên thanh tạ, thả lỏng cơ và mở rộng cánh tay song song với vai trong khi giữ chặt thanh tạ. Hãy đeo găng tay khi tập luyện để tránh bị đỏ và đau tay! Giữ tư thế này từ 15 - 30 giây hoặc hơn, dùng lực của hai tay từ từ nâng người lên, hai chân co và bắt chéo hoặc duỗi thẳng nhưng không chạm đất.

Sau đó, từ từ trở lại tư thế bắt đầu trong khi giữ cho hơi thở đều. Lặp lại động tác này từ 10 đến 15 lần đối với nữ, 20 lần hoặc hơn đối với nam. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên chịu khó và nỗ lực tập luyện bài tập này vào mỗi buổi sáng.

Bơi cạn

bai-tap-boi-can-tang-chieu-cao

Bơi trên cạn là một bài tập luyện tốt cho các bạn trẻ để tăng cường chiều cao. Động tác tập trung phần lớn vào lưng và hông, có lợi cho cột sống và xương chậu. Động tác tăng chiều cao khi bơi trên cạn như sau: Để bắt đầu, bạn chuẩn bị một tấm thảm tập yoga và đặt xuống sàn.

Tiếp theo, nằm úp mặt trên thảm tập yoga, mở rộng hai tay ra trước mặt, lòng bàn tay úp xuống. Sau đó, dùng lực nâng hai tay và hai chân song song với thảm càng cao càng tốt. Giữ trong 20 - 30 giây trước khi trở lại vị trí ban đầu. Sáng dậy lặp lại động tác 5 - 10 lần.

Động tác đứng một chân 

bai-tap-dung-1-chan

Động tác đứng một chân thường được áp dụng trong các bài tập yoga tăng chiều cao vì nó có thể được thực hiện bất cứ lúc nào và ở bất kỳ vị trí nào, chẳng hạn như công viên hay trong nhà. Trước tiên, hãy chọn một mặt phẳng, sau đó đứng thẳng với hai tay gần đùi và bàn chân của bạn theo hình chữ V.

Tiếp đến, cẩn thận nâng một chân lên và đặt vào đùi trong, đồng thời nâng hai tay lên và duỗi thẳng. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây trước khi lặp lại với chân đối diện. Thực hiện bài tập 3-5 lần mỗi ngày.

Cúi gập người

bai-tap-cui-gap-nguoi

Cúi gập người là cách tăng chiều cao tại nhà nhanh chóng và dễ dàng. Bài tập có phần đòi hỏi khắt khe này có rất nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như hỗ trợ sự phát triển của thanh niên trong độ tuổi dậy thì. Ngồi trên thảm tập yoga với hai chân duỗi thẳng trước mặt.

Từ từ uốn cong đầu gối, dùng hai tay giữ lấy ngón chân và duỗi người về phía trước. Giữ tư thế này càng lâu càng tốt trong khi hít thở đều đặn, sau đó lặp lại 10-15 lần. Để nâng cao hiệu quả, hãy tập luyện mỗi ngày.

Tập luyện các bài tập tăng chiều cao hiệu quả hơn với dụng cụ tập gym tại nhà