Cách massage bấm huyệt hết nấc nhanh

Ngày đăng 16/10/2020 10:43

Tin liên quan

Tất cả chúng ta đều đã từng bị nấc cụt  và có thể đã cố gắng chữa chúng bằng nhiều cách. Nhưng điều gì thực sự chữa khỏi nấc cụt? Điều này ngay cả bác sĩ cũng không chắc chắn 100%. Nấc cụt vẫn được coi là một bí ẩn mà y học chưa khám phá được nguyên nhân chính xác và triệt để, cũng như cách chữa trị. Đối với các công trình nghiên cứu y khoa về nấc cụt, kết luận mới chỉ là sự  nghi ngờ nó có thể là rối loạn chức năng của hai dây thần kinh chính: dây thần kinh phế vị và dây thần kinh trung ương.

cach-massage-bam-huyet-het-nac-nhanh

Cách massage bấm huyệt hết nấc nhanh

Có các điểm bấm huyệt để giảm nấc cụt. Tác động vào các huyệt trên những điểm này có thể giúp bạn hết bị nấc cụt nhanh hơn. Bạn không cần phải sử dụng tất cả các điểm này. Chỉ sử dụng một hoặc hai trong số chúng bất cứ khi nào bạn rảnh tay đều có thể đem lại có hiệu quả.

- Điểm huyệt Heaven Rushing

cach-massage-bam-huyet-het-nac-nhanh-1

Vị trí: Ở đáy họng, chính giữa xương đòn. 

Công dụng: Giảm nấc cụt, viêm phế quản, co thắt cổ họng, đau họng, nghẹt ngực và ợ chua.

- Điểm huyệt ở giữa ngực

cach-massage-bam-huyet-het-nac-nhanh-2

Vị trí: Ở hõm dưới xương đòn cạnh xương ức. Lợi ích: Giảm nghẹt ngực, khó thở, hen suyễn, ho, nấc cụt và lo lắng.

- Điểm huyệt ngực ngoài

cach-massage-bam-huyet-het-nac-nhanh-3

Vị trí: Ở phần bên ngoài của ngực, khoảng 4 cm trên nếp gấp của nách và 2 cm vào trong. Khi bạn kéo cánh tay của bạn gần với cơ thể của bạn, bạn sẽ cảm thấy một cơ phồng lên. Lợi ích: Giảm nấc cụt, khó thở và ho.

 - Điểm xương ức

cach-massage-bam-huyet-het-nac-nhanh-4

Vị trí: Trên chính giữa xương ức, cách gốc xương ba ngón tay cái có chiều rộng bằng ngón tay cái. Lợi ích: Làm giảm căng thẳng, lo lắng, cơn hoảng sợ và nấc cụt. 

- Điểm huyệt nằm ở bụng dưới

cach-massage-bam-huyet-het-nac-nhanh-5

Vị trí: Ở mép dưới của khung xương sườn (tại chỗ nối của sụn sườn thứ chín với xương sườn thứ tám), cách đường núm vú một inch vào trong. Lợi ích: Giảm nấc cụt, khó tiêu, mất cân bằng cảm giác thèm ăn, đau quặn bụng và đau loét.

 - Điểm huyệt Trung tâm

Thận trọng: Không nên bấm giữ quá lâu ở điểm này nếu bạn mắc bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không bị ốm, tốt nhất là không nên giữ động tác bấm huyệt điểm này quá hai phút và chỉ sử dụng khi bụng đói.

 - Điểm (G) - Huyệt Ế Phong

cach-massage-bam-huyet-het-nac-nhanh-6

Vị trí: Ở chỗ lõm sau vành tai. Công dụng: Giảm nấc cụt cũng như đau tai, liệt mặt, co thắt cơ mặt, đau hàm, tai ẩm và ngứa, sưng họng, quai bị và đau răng. Giữ điểm này ở cả hai bên và hít thở chậm, sâu là một trong những cách nhanh nhất để giảm nấc cụt.  Điều quan trọng là uống nhiều nước ấm sau khi masage bấm huyệt để giúp loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.

 Thận trọng: Nếu bạn bị bệnh nặng, hoặc bệnh đe dọa đến tính mạng như bệnh tim, hoặc ung thư, vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hành massage bấm huyệt.

Các bạn nên massage bấm huyệt các huyệt đạo trên thường xuyên để loại trừ hiện tượng nấc cụt đồng thời cải thiện sức khỏe nói chung.

 

Tags : ghe massage nhat ban, may chay bo.