Chữa thận yếu bằng phương pháp bấm huyệt và massage.

Ngày đăng 06/04/2020 11:16

Thận là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể với chức năng thanh lọc và đào thải. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu thiếu đi cơ quan này thì chúng ta chắc chắn không thể tồn tại được. 

Chữa thận yếu bằng phương pháp bấm huyệt và massage.

chua-than-yeu-bang-phuong-phap-bam-huyet-va-massage

Công việc của thận rất nhiều và hầu như phải làm việc 24/7 và rất dễ bị mất cân bằng nếu chúng ta không sinh hoạt điều độ hoặc do những tác động từ bên ngoài cộng hưởng với việc ít khi được chăm sóc. 

Vậy nên, massage bấm huyệt sẽ là việc hết sức cần thiết để chúng ta có thể chăm sóc và điều chỉnh những hoạt động của thận một cách hiệu quả. 

chua-than-yeu-bang-phuong-phap-bam-huyet-va-massage-1

Trong bốn mùa, mùa hè là thời điểm sức khỏe các cơ quan yếu nhất, đặc biệt là thận. Nguyên nhân lớn nhất là do nhiệt độ, cụ thể là sự chênh lệch giữa nhiệt độ bên ngoài nóng bức với nhiệt độ thấp của điều hòa trong phòng và các món ăn lạnh chúng ta thường tiêu thụ (bao gồm cả rượu, bia) sẽ gây ảnh hưởng lớn tới khả năng làm việc của thận. 

Uống quá ít nước hoặc ngược lại, uống quá nhiều nước một ngày cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe thận, hoặc việc mất cân bằng khi sinh hoạt, tiêu thụ quá nhiều thuốc bổ cũng vậy. 

chua-than-yeu-bang-phuong-phap-bam-huyet-va-massage-2

Massage thận tại nhà thông qua các huyệt đạo rất đơn giản nhưng lại đem lại những hiệu quả thiết thực, không chỉ tốt cho thận mà còn cho cả cơ thể. Một số lợi ích của việc massage thận có thể kể tới như sau:

-    Sắp xếp lại các chất dinh dưỡng trong máu, giúp chúng kết hợp với nhau tốt hơn và từ đó làm giảm bài tiết chất thải. 

-    Cân bằng lượng nước trong cơ thể. Như các bạn đã biết, cơ thể chúng ta 70% là nước nên việc giữ mức cân bằng này có liên hệ rất lớn tới sức khỏe chúng ta. Massage sẽ giúp giữ lượng nước ở mức cân bằng thông qua việc toát mồ hôi và đi vệ sinh.  

chua-than-yeu-bang-phuong-phap-bam-huyet-va-massage-3

-    Giúp điều chỉnh huyết áp khi tăng hoặc giảm bất thường. 

Cơ thể chúng ta có 4 huyệt vị cơ bản phù hợp để massagethận là huyệt Can du, huyệt Kì môn, huyệt Thái xung và huyệt Thái khê. Massage huyệt Can du giúp tăng khả năng làm việc và lưu thông của gan và mật, từ đó giúp tăng thị lực của chúng ta. 

chua-than-yeu-bang-phuong-phap-bam-huyet-va-massage-4

Huyệt Kì môn nằm ở vị trí đối diện so với huyệt Can du và cũng có liên quan mật thiết đến hoạt động của gan, bao gồm cả việc điều tiết chức năng gan và tăng hiệu suất làm việc. 

Huyệt Thái xung cũng có liên hệ với gan nhưng huyệt gốc của nó là kinh gan tạng, được hiểu là nơi hội tụ của khí gan nên mối liên hệ lớn hơn so với hai huyệt trên. Massage huyệt Thái xung đều đặn sẽ giúp tăng nguyên khí và cải thiện sức khỏe rõ rệt.

chua-than-yeu-bang-phuong-phap-bam-huyet-va-massage-5

Cũng giống như huyệt Thái xung nhưng có huyệt gốc là kinh thận đó chính là huyệt Thái khê. Massage huyệt này giúp bồi bổ nguyên khi cho thận, đồng thời cũng tăng khả năng sàng lọc và bài tiết. Gan và thận có mối liên hệ mật thiết và hỗ trợ cho hoạt động của nhau nên 4 huyệt này cũng có công dụng tương tự với cả hai phủ tạng này. 

Để massage bấm huyệt, các bạn có thể tự thực hiện hoặc trang bị ghế massage toàn thân. Trên các ghế massage hiện đại được trang bị hệ thống con lăn, túi khí, nhiệt hồng ngoại có thể tác động vào các cơ bắp, huyệt đạo trên cơ thể, giúp tăng cường chức năng cho các cơ quan, trong đó có thận.

 

Tags : Chạy bộ giúp tăng cường ham muốn tình dụcCải thiện sinh lý nam giới nhờ sử dụng xe đạp tập mỗi ngày.