Massage bấm huyệt giúp tăng cường sinh lý

Ngày đăng 19/06/2019 16:00

Ngày nay, tình trạng yếu sinh lý hay rối loạn cương dương không phải là chuyện hiếm gặp. Thậm chí, số lượng nam giới bị yếu sinh lý ngày càng tăng lên vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Đặc biệt, vấn đề yếu sinh lý không chỉ xuất hiện ở nam giới mà nhiều chị em phụ nữ cũng có thể gặp tình trạng này, khiến mất hứng thú và cảm xúc khi quan hệ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình cảm vợ chống.

Tuy nhiên, đối với đàn ông thì yếu sinh lý thường gây nhiều phiền toái hơn. Bệnh lý này sẽ khiến người đàn ông cảm thấy tự ti và không thể duy trì hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân. Chính vì vậy, rất nhiều người không tiếc tiền để mua thuốc, hoặc phẫu thuật để chữa trị tình trạng yếu sinh lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chữa bệnh bằng cách uống thuốc. Trong hoàn cảnh này, rất nhiều người đã tìm đến phương pháp bấm huyệt để chữa trị tình trạng yếu sinh lý. 

Để tăng cường sinh lý, chúng ta có thể day ấn nhiều huyệt đạo khác nhau trên cơ thể như Dũng tuyền, Thận du, Khí hải, Mệnh môn…

Trong đó, huyệt Dũng tuyền nằm ở dưới lòng bàn chân, điểm nối 2/5 gót trước và 3/5 gót sau. Bạn có thể xác định dễ dàng huyệt đạo này bằng cách ấn vào chỗ lõm giữa lòng hai bàn chân. 

Massage bấm huyệt giúp tăng cường sinh lý

Huyệt Thận du có vị trí ở gần thắt lưng, dưới gai đốt sống lưng số 2 lệch về phía bên trái khoảng 4-5cm. Huyệt Thần môn nằm ở cạnh cổ tay, phía bên trong và có thể xác định bằng cách mô tả động tác bắt mạch.

Huyệt Thái khê nằm ở vị trí trung điểm giữa đường nối bờ sau của mắt cá trong và mép trong gân gót. Huyệt Khúc tuyền nằm ở đầu trong nếp gấp nhượng chân, khe giữa của bờ trước gân cơ. Huyệt Trung quản nằm ở điểm giữa của đoạn thẳng nối rốn và đường gặp nhau của 2 bờ sườn. Huyệt Khí hải nằm trên đường giữa bụng, dưới rốn khoảng 15cm, còn huyệt Mệnh môn nằm dưới mỏm ngang đốt sống thắt lưng L2.

Đối với các huyệt đạo này, chúng ta cần day ấn, bấm huyệt trong khoảng thời gian 2-3 phút, mỗi ngày thực hiện khoảng 2 lần. 

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể massage bấm huyệt một số vị trí ảnh hưởng đến khả năng sinh lý như đùi, cơ đáy chậu, dụng dưới hay vùng xương mu để tạm thời cải thiện bản lĩnh đàn ông.

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa thì bấm huyệt là một phương pháp chữa yếu sinh lý lâu đời và hiệu quả đã được chứng minh, nhưng vẫn cần kết hợp với các liệu pháp khác như uống thuốc, điều trị tâm lý… để mang lại hiệu quả tối đa.

Hiệu quả của phương pháp massage bám huyệt cũng như ( sử dụng ghế massage ) này cũng phụ thuộc nhiều vào thể trạng của người bệnh, tình trạng bệnh và cần điều trị trong một khoảng thời gian lâu dài, có thể là nhiều tuần, hoặc nhiều tháng.

Chính vì vậy, các bác sĩ vẫn khuyên rằng, liệu pháp bấm huyệt chỉ có tác dụng chính là hỗ trợ tăng cường sinh lý nam tạm thời chứ không thể loại bỏ hoàn toàn căn nguyên của bệnh yếu sinh lý. Do đó, người bệnh vẫn cần đến bệnh viện để xin tư vấn của bác sĩ, từ đó mới có thể giải quyết triệt để vấn đề.