Tại sao Massage lại tốt cho sức khỏe của bạn?

Ngày đăng 06/05/2020 11:09

Để giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe, có rất nhiều phương pháp như luyện tập thể dục, thay đổi thực đơn và chế độ sinh hoạt,.. nhưng có số ít người biến đến phương pháp massage bấm huyệt để tăng cường sức khỏe. 

tai-sao-massage-lai-tot-cho-suc-khoe-cua-ban

Tại sao Massage lại tốt cho sức khỏe của bạn?

Trên cơ thể có đến hàng trăm các loại huyệt có kết nối với từng bộ phận trên cơ thể, vì vậy, các các bác sĩ đã tìm ra phương pháp sử dụng các loại huyệt này còn được dùng với mục đích chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe mọi người. Vậy thế nào là phương pháp bấm huyệt và các huyệt nào có thể dùng để cai thiện sức khỏe cho mọi người.

Khi nói đến phương pháp massage bấm huyệt có nghĩa là một phương pháp chữa bệnh theo Y học cổ truyền được dùng để chữa bệnh. Ở phương pháp này, ta sẽ sử dụng tác động vật lí để tác động lên vị trí huyệt nhằm cải thiện tình trạng hoạt động ở các bộ phận trong cơ thể. Và dưới đây là một số huyệt tốt cho sức khỏe được dùng rất phổ biến.

tai-sao-massage-lai-tot-cho-suc-khoe-cua-ban-1

Thứ nhất là huyệt Phong trì. Huyệt này nằm ở sau gáy, cạnh các dây chằng lớn ở dưới hộp sọ song song với dái tai. Ta sử dụng đầu ngón tay cái, day ấn ở vị trí huyệt 30 giây rồi dừng lại, lặp lại động tác trong phòng 15 phút.  Huyệt này sẽ có tác dụng chống đau đầu, ù tai, đau nhức ở cổ, vai , gáy, tránh bị cảm lạnh.

Tiếp theo là huyệt Hợp cốc. Huyệt hợp cốc nằm ở phần trung tâm màng tam giác giữa hai ngón tay cái và ngón trỏ. Ta dùng ngón tay cái đè vào vị trí huyệt từ 30 giây đến 1 phút rồi thả ra, lặp lại động tác khoảng 15 lần rồi đổi tay làm tương tự với tay còn lại. Huyệt này có tác dụng chữa các cơn đau từ đau nhức xương khớp đến đau răng, đau bụng kinh,…rất hiệu quả.

tai-sao-massage-lai-tot-cho-suc-khoe-cua-ban-2

Tiếp đến là huyệt Quan nguyên. Đo từ vị trí rỗn hướng xuống dưới khoảng 4 ngón tay nằm ngang, đến vị trí ngón nằm thứ 4 là vị trí huyệt quan nguyên. Ở huyệt này thay vì day ấn thẳng vao vị trí huyệt, ta sẽ day quanh vị trí huyệt trong khoảng từ 3-5 phút, sau đó mới ấn giữ ở huyệt. 

Động tác này giúp tăng cường chức năng sinh lí ở cả nam và nữ, đồng thời giúp trị các bệnh phụ khoa, tiêu hóa, cải thiện suy nhược cơ thể.

tai-sao-massage-lai-tot-cho-suc-khoe-cua-ban-3

Kế tiếp là huyệt Tam âm giao. Huyệt đạo này sẽ có lợi cho chị e nhiều hơn là các đấng mày râu. Để xác định vị trí huyệt này, ta dùng 4 ngón tay ôm vào vị trí cổ chân ngoài, sao cho ngón tay út nằm trên mắt cá chân, vị trí huyệt sẽ ở vị trí ngón tay trỏ đo thẳng từ mắt cá chân lên. 

Các chị em có thể xoa bóp huyệt này trước mỗi kì kinh nguyệt để phòng ngừa cơn đau bụng kinh. Ngoài ra, huyệt này còn có tác dụng thông tắc mạch máu, bảo vệ tử cung, cái thiện nhan sắc.

tai-sao-massage-lai-tot-cho-suc-khoe-cua-ban-4

 Cuối cùng là huyệt Túc tam lý. Huyệt này được tận dụng rất nhiều trong điều trị bệnh đau dạ dày. Để xác định vị trí huyệt này, ta úp bàn tay lên đầu gối, ngón tay giữa hướng xuống xương ống chân. 

Từ vị trí ngón tay giữa đo sang phía ngoài đầu gối 1,5 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Sau khi xác định huyệt, dùng hai tay xoa ấn lên huyệt trong 15 phút là được. Bấm huyệt này giúp trị bệnh đau dạ dày, cải thiện hệ tiêu hóa, chữa táo bón, kích thích cơ thể và hệ thần kinh.

tai-sao-massage-lai-tot-cho-suc-khoe-cua-ban-5

Trên đây là các huyệt có lợi cho sức khỏe được sử dụng phổ biến. Thực hiện động tác đều đặn kết hợp với chế độ sinh hoạt hợp lí để thấy rõ hiệu quả. Các bạn cũng nên trang bị ghế massage để tiện chăm sóc sức khỏe mỗi ngày một cách chủ động và hiệu quả.

 

Tags : Chạy bộ và những tác dụng tuyệt với tới sức khỏeNhững tác dụng tuyệt vời của xe đạp tập tới sức khỏe.