Làm Thế Nào Mà Protein Trong Bữa Sáng Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân

Ngày đăng 23/07/2019 15:15

Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng để giảm cân. Trên thực tế, thêm nhiều chất này vào chế độ ăn uống của bạn là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để giảm cân. Các nghiên cứu cho thấy protein có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn và giữ cho bạn không ăn quá nhiều. Do đó, bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng giàu protein có thể là một mẹo giảm cân hiệu quả.

Làm Thế Nào Mà Protein Trong Bữa Sáng Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân


Protein giúp bạn giảm cân như thế nào

Protein là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để giảm cân. Điều này là do cơ thể sử dụng nhiều calo hơn để chuyển hóa protein, so với chất béo hoặc carbs. Một nghiên cứu ở phụ nữ cho thấy việc tăng lượng protein từ 15 đến 30% tổng lượng calo đã giúp họ ăn ít hơn 441 calo mỗi ngày. Họ cũng giảm 5 kg chỉ sau 12 tuần.

Một nghiên cứu khác cho thấy việc tăng protein lên 25% tổng lượng calo đã giảm một nửa ăn vặt vào đêm khuya và những suy nghĩ ám ảnh về thực phẩm tới 60%. 

Protein cũng có thể giúp bạn duy trì giảm cân trong thời gian dài. Một nghiên cứu cho thấy việc tăng protein từ 15 đến 18% lượng calo đã giúp những người ăn kiêng giữ cân nặng ổn định hơn.


Protein trong bữa sáng giúp bạn giảm cân và giảm mỡ bụng như thế nào

Bữa sáng giàu protein có thể làm giảm sự thèm ăn. Nó cũng có thể giúp bạn giảm mỡ bụng. Protein trong chế độ ăn uống có tỉ lệ nghịch với mỡ bụng, nghĩa là bạn càng ăn nhiều protein chất lượng cao, bạn càng ít mỡ bụng.

Nhóm ăn sáng có protein cao hơn giảm 3,9% trọng lượng cơ thể khoảng 2,4 kg , trong khi nhóm protein thấp hơn chỉ mất 0,2% 0,1 kg.

Nếu bạn chọn ăn sáng, hãy ăn một loại giàu protein.

Hàm lượng protein trong các bữa ăn sáng trong các nghiên cứu ở trên dao động từ 18 đến 41% lượng calo, với ít nhất 20 gram protein.


Những thực phẩm giàu protein

Trứng: chúng có chứa vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh, chống oxy hóa bảo vệ mắt. Trứng nguyên chất có nhiều protein và lòng trắng trứng gần như là protein nguyên chất .

Ức gà là một trong những thực phẩm giàu protein phổ biến nhất. Phần lớn lượng calo trong nó đến từ protein.


Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất. Chúng bao gồm các chất xơ, magiê, mangan, vitamin B1 và một số chất dinh dưỡng khác.

Sữa rất bổ dưỡng, nhưng vấn đề là một tỷ lệ lớn dân số thế giới dị ứng với nó. Sữa chứa hầu hết mọi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người và có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Protein là một chất rất cần thiết cho các hoạt động của cơ thể cũng như quá trình giảm cân. Vì vậy hãy cố gắng nạp nó qua các thức ăn lành mạnh để có thể trạng tốt nhất cũng như hỗ trợ duy trì vóc dáng đẹp.


 

Sản phẩm khác : mua máy chạy bộ gia đình, mua dụng cụ tập công viên.