Kinh nghiệm lựa chọn giày đế đinh để đá bóng sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 19/06/2019 19:18

Đá bóng là mộn thể thao lôi cuốn có sức thu hút số người quan tâm và tham gia vô cùng đông đảo. Tính riêng các cầu thủ chơi chuyên nghiệp và chơi nghiệp dư có thể cả triệu người; vì vậy mà thông tin kiến thức về môn thể thao này luôn được được mọi người quan tâm và tìm hiểu. 

Đơn giản như việc lựa chọn giày để chơi đá bóng trên sân cũng là cả một nghệ thuật. Chơi bóng trên sân thật đã khó chơi bóng trên sân nhân tạo càng khó hơn, chính vì vậy khi chơi bóng trên sân nhân tạo bạn cần có kinh nghiệm riêng để chọn giày. 

Những lưu ý khi chọn giày đinh để đá bóng sân nhân tạo 

Để có thể chọn giày đế giày đinh trên sân nhân tạo trước hết bạn cần hiểu sân nhân tạo là gì? Khác với sân cỏ tự nhiên có đất và cỏ, sân cỏ nhân tạo là sân cỏ do con người tạo ra nhằm tạo cảnh quan giống như sân cỏ tự nhiên nhưng sân cỏ nhân tạo lại có những độ trơn độ nghiêng khác nhau mà khi chơi bóng trên sân nhân tạo bạn cần chọn những loại giày đinh phù hợp đến chống trơn trượt tạo ma sát kiểm soát bóng tốt hơn. 

Đối với đôi giày thời trang bạn sẽ không phải quan tâm nhiều đến các loại đế nhưng với thế thoa thì khác nhát là với đá bóng, nếu chọn nhầm giày bạn có thể phải chấp nhận thua cuộc đôi khi còn xảy ra chấn thương đáng tiếc không mong muốn.

Kinh nghiệm lựa chọn giày đế đinh để đá bóng sân cỏ nhân tạo

Chọn giày đá bóng theo loại đinh 

Giày TF: TF là loại giày đinh dăm được sử dụng phổ biến nhất trong việc đá bóng trên các sân cỏ nhân tạo. giày TF là một trong những loại giày được dùng đá trên sân nhân tạo và đá trong nhà tốt nhất do khả năng ma sát cao. Chống trơn trượt vô cùng tốt.

Giày AG: bên cạnh giày TF thì AG cũng được biết đến là giầy đá chính trên các sân cỏ nhân tạo. AG là giày đinh tán. Giày này được sử dụng phổ biến tại hầu hết các sân cỏ nhân tạo trên thế giới đặc biệt sân có cấu tạo sợi cao. Để tránh xảy ra chấn thương trên sân cỏ nhân tạo bạn nên sử dụng giày đinh AG này 

Chọn giày vừa với chân

Mọi người thường có câu giày thừa dép thiếu tuy nhiên câu nói này không đúng với việc lựa chọn giày đinh đá bóng. Trong đá bóng bạn nên chọn đôi giày vừa chân để tạo độ om ma sát và tạo cứ sút dứt điểm. đi đôi giày rộng có thể làm cạn lại tốc độ và giảm khả năng kiểm soát bóng.

Nên chọn đôi giày có độ rã vừa phải

Đối với đôi giày đinh đá bóng sẽ  có form nhất định khi mới mua về bạn nên Bear- in  làm quen trước khi tập trên sân để làm quen với giày. Chọn đôi giày rã vừa phải giúp bạn c sử dụng được lâu hơn. Nếu bạn muốn chơi bóng lâu dài thì việc chọn đôi giày có độ ra vừa phải sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, tiết kiệm chi phí mua thêm giày cho bạn.  

Trên đây là những kinh nghiệm bổ ích về cách chọn giày đá bóng. Hy vọng với thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp ích thêm cho bạn phần nào trong việc chọn giày để thi đấu.